200.000 đồng một lần rửa xe Tết

Giá xe được niêm yết theo ngày. Ảnh: Minh Quân

Trong ngày 29 và sáng 30 Tết, lượng khách hàng rửa xe tăng mạnh khiến nhiều cửa hàng rửa xe máy, ôtô tại các khu vực trong thành phố Hà Nội làm việc hết công suất.

Giá xe được niêm yết theo ngày. Ảnh: Minh Quân

Giá xe được niêm yết theo ngày. Ảnh: Minh Quân

Tại Trần Vỹ, Cầu Giấy, bảng giá ngày thường của một hàng rửa xe 60.000-70.000 đồng đối với xe con 5 chỗ và 80.000 đồng đối với xe 7 chỗ, hiện đã tăng lên từ 150.000-200.000 đồng bao gồm cả dọn nội thất. Bảng giá được dán ngay trước cửa. Một số nơi, với xe 7 chỗ kích thước lớn như Kia Carnival sẽ có giá 250.000 đồng. Khoảng ngày 27 Tết, mức giá rửa là khoảng 100.000-120.000 đồng, tức gấp rưỡi ngày thường.

Chủ các cơ sở rửa xe cho biết, lượng xe đông gấp đôi, gấp ba ngày thường. Nếu ngày thường, một lượt rửa thường cùng lúc 4-5 xe ở các cửa hàng đông khác, nhưng những ngày cận Tết tăng 10-12 xe/lượt.

Lượng khách tăng lên cũng khiến các cửa hàng này phải tăng giờ làm. Buổi sáng thường bắt đầu khoảng 8h và kết thúc công việc lúc 19h. Thông thường một xe chỉ cần 3 nhân viên, gồm một người rửa ngoại thất, hai nhân viên hút bụi nội thất. Tuy nhiên những ngày cận Tết, các cửa hàng phải huy động thêm người. Thời gian rửa một xe giờ đây cũng rút xuống một nửa, còn khoảng 15 phút.

Ô tô xếp hàng chờ rửa tại ngã tư Nguyễn Gia Thiều - Liên Trì. Ảnh: Minh Quân

Ô tô xếp hàng chờ rửa tại ngã tư Nguyễn Gia Thiều – Liên Trì. Ảnh: Minh Quân

Đối với cửa hàng rửa xe máy, lượng xe dịp cuối năm cũng tăng lên. Mức giá giao động 30.000-40.000 đồng và cao nhất 50.000 đồng. Ngày thường, rửa xe máy thường có giá khoảng 20.000 đồng.

Các chủ xe cho biết, dù cận Tết, nhu cầu lớn nên các cửa hàng rửa không kỹ như ngày thường, nhưng chấp nhận, vì muốn có một chiếc xe tươm tất, sạch sẽ đón năm mới âm lịch. Tuy nhiên, việc chờ đợi lâu cũng khiến nhiều người không đủ kiên nhẫn, đành lái xe về.

Gia Phong, chủ xe Mitsubishi tại Đống Đa, chia sẻ những ngày gần đây đã tới các cửa hàng rửa xe ở khu vực gần nhà, nhưng điểm chung là mức giá tăng theo từng ngày. “Do vậy tôi quyết định dành chút thời gian để tự rửa xe, một phần là để tiết kiệm, một phần bởi dịch vụ những ngày cận Tết chú trọng số lượng hơn là chất lượng. Ngoài ra đây cũng là dịp để tôi hiểu xe mình hơn, để kịp thay thế hoặc sửa chữa để vận hành ổn định trong chuyến đầu xuân tới”, anh nói.

Gia Phong tự rửa xe của mình. Ảnh: Minh Quân

Gia Phong tự rửa xe của mình. Ảnh: Minh Quân

Minh Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *