BMW iFace – công nghệ nhận diện khuôn mặt cho môtô

Hãng xe Đức ra mắt hệ thống nhận diện khuôn mặt BMW iFace cho môtô. Ảnh: BMW Motorrad

BMW iFace phát triển từ sự hợp tác giữa BMW Motorrad và giáo sư Gerhard Lesjoh, người đứng đầu Viện Mắt đại học Munich, Đức. iFace cho phép nhận diện khuôn mặt của người điều khiển xe, đồng thời so sánh mống mắt và giác mạc để nhận diện.

Hãng xe Đức ra mắt hệ thống nhận diện khuôn mặt BMW iFace cho môtô. Ảnh: BMW Motorrad

Hãng xe Đức giới thiệu hệ thống nhận diện khuôn mặt BMW iFace cho môtô. Ảnh: BMW Motorrad

Nhận diện khuôn mặt sử dụng công nghệ 3D mới nhất được tích hợp trên cụm đồng hồ TFT của xe và không thể nhìn thấy từ bên ngoài. Công nghệ áp dụng phương pháp quét sọc đã sử dụng trong kỹ thuật đảo ngược nhiều năm qua. Sau khi người lái tháo mũ bảo hiểm, khuôn mặt được quét ba chiều và so sánh với dữ liệu sinh trắc học.

Nếu dữ liệu trùng khớp, hệ thống sẽ mở khóa và người lái có thể nổ máy. Nhận diện khuôn mặt cũng sử dụng được trong bóng tối vì quét 3D hoạt động cùng với quét hồng ngoại.

BMW iFace hoạt động như một hệ thống kép để đạt được sự thoải mái và an toàn ở mức cao nhất. Ví dụ: người lái có thể được xác thực bằng cách sử dụng nhận dạng khuôn mặt khi không đội mũ bảo hiểm hoặc bằng cách quét mống mắt-giác mạc của mắt. Kiểu xác thực này cho phép hệ thống xác định người điều khiển ngay cả khi đội mũ bảo hiểm.

Công nghệ hồng ngoại đảm bảo độ tin cậy của chức năng ngay cả trong bóng tối. Ngoài ra, một bộ lọc phân cực đặc biệt cho phép quá trình quét xuyên qua kính của mũ bảo hiểm và kính áp tròng khác nhau.

Theo kế hoạch, BMW iFace sẽ ra mắt toàn cầu vào cuối năm 2023 tại một triển lãm xe máy lớn nhất châu Âu. Hãng xe Đức cho biết, BMW iFace sẽ trang bị trên các mẫu môtô động cơ boxer.

Minh Vũ (theo BMW)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *