Đại lý ôtô ồ ạt giảm giá xe sau Tết

Corolla Cross tại một đại lý Toyota ở TP HCM. Ảnh: Phạm Trung

Như nhiều năm trước, các hãng và đại lý duy trì ưu đãi bằng tiền mặt hoặc phụ kiện cho ôtô sau khi kết thúc Tết Nguyên đán. Đây là giai đoạn sức mua chững lại khi nhu cầu sắm xe của khách đổ dồn trước đó. Nhân viên bán hàng của hầu hết đại lý các hãng cho biết cả khách đến showroom và khách hỏi qua các kênh khác như điện thoại, mạng xã hội, website đều giảm mạnh.

Những xe còn tồn từ năm 2022 thường được giảm giá sâu hơn đáng kể so với xe sản xuất 2023. Dưới đây là mức giảm của các hãng xe tại Việt Nam:

Toyota

Mẫu xe chủ lực doanh số Vios hiện được giảm giá 20-30 triệu đồng tại đại lý. Với dòng Veloz Cross, mức giảm cao nhất khoảng 35-45 triệu đồng kèm phụ kiện tặng thêm. Fortuner có đại lý giảm hơn 100 triệu đồng cho bản Legender.

Corolla Cross tại một đại lý Toyota ở TP HCM. Ảnh: Phạm Trung

Corolla Cross tại một đại lý Toyota ở TP HCM. Ảnh: Phạm Trung

Các mẫu xe hút hàng của Toyota như Raize, Corolla Cross giá như mức đề xuất của hãng, có nơi tặng phụ kiện nhờ nguồn cung dồi dào hơn.

Honda

Ngay từ đầu tháng 2, hãng Nhật áp dụng chương trình ưu đãi 100% lệ phí trước bạ cho hai dòng xe chủ lực: CityCR-V. Mức giảm của Honda City ở đại lý khoảng 50-60 triệu đồng tùy địa phương. Với CR-V, giá lăn bánh giảm khoảng hơn 100 triệu đồng.

Mitsubishi

Hãng hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ cho các dòng Attrage, Triton, Outlander và tặng thêm phụ kiện như camera lùi, camera toàn cảnh. Tùy từng đại lý, mức hỗ trợ có thể quy đổi sang tiền mặt và trừ thẳng vào giá xe.

Xpander phiên bản AT Premium.

Xpander phiên bản AT Premium.

Dòng xe bán chạy nhất của hãng, Mitsubishi Xpander tặng phiếu nhiên liệu 15-20 triệu đồng cho các bản số tự động, bản số sàn 10 triệu đồng.

Hyundai

Nhiều dòng xe của Hyundai giá giảm sau Tết. Trong đó mẫu Grand i10 giảm 15-35 triệu đồng, Accent 20-55 triệu đồng.

Hyundai Elantra được các đại lý giảm giá 25-40 triệu cho tất cả các phiên bản, một số ít đại lý đưa mức giảm 60 triệu. Còn Creta được giảm 25-35 triệu tùy phiên bản.

Mẫu MPV Stargazer giảm cao nhất khoảng 60-70 triệu đồng. Trong khi Hyundai Santa Fe dẫn đầu mức giảm, 100-120 triệu đồng.

Kia

Mẫu xe giảm giá nhiều nhất của Kia trong tháng 2 là Sorento, 70 triệu đồng. Riêng các phiên bản Sorento hybrid, mức giảm ít hơn, chỉ 20 triệu.

Seltos trưng bày tại trụ sở của Thaco ở Quảng Nam. Ảnh: Thành Nhạn

Seltos trưng bày tại trụ sở của Thaco ở Quảng Nam. Ảnh: Thành Nhạn

Mẫu CUV cỡ C, Kia Sportage cũng nhận được ưu đãi giá 50 triệu đồng. Bên cạnh đó, bộ ba SUV đô thị cỡ trung Sonet, Seltos và Carens giảm cao nhất 40 triệu đồng.

Các đại lý của Thaco còn giảm giá cho K5, K3 lần lượt 50 triệu và 60 triệu đồng. Mẫu xe rẻ nhất của hãng, Morning giảm 30 triệu.

Suzuki

Hãng Nhật hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ cho XL7Ertiga, giá trị khoảng 25-30 triệu đồng. Các mẫu Swift, Ciaz tặng gói bảo hiểm vật chất một năm trị giá 10 triệu đồng.

Nissan

Các bản Nissan Navara VL 4WD, Pro 4X sản xuất 2022 được hãng ưu đãi 100% lệ phí trước bạ, bản tiêu chuẩn EL 2WD mức 50%.

Dòng sedan cỡ B, Nissan Almera cũng có chương trình tương tự Navara, tuy nhiên mức 100% lệ phí trước bạ cho tất cả các bản.

Các hãng phổ thông còn lại như Subaru, MG, Isuzu, Jeep, Ram… với doanh số bán thấp, giá xe không có nhiều biến động.

Ánh Dương – Thành Nhạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *