Đèn LED ‘nhảy theo nhạc’ trên ôtô giá 7 triệu đồng

Ôtô độ đèn trang trí thay đổi theo điệu nhạc

Để biến không gian nội thất xe thêm sống động hoặc phục vụ các chuyến dã ngoại, anh Phú Tống, một người chơi xe ở TP HCM chi khoảng 7 triệu đồng cho một bộ đèn LED trang trí. Sản phẩm này là hàng nhập khẩu của một thương hiệu Trung Quốc chuyên về các thiết bị chiếu sáng thông minh cho không gian trong nhà, ngoài trời…

Ôtô độ đèn trang trí thay đổi theo điệu nhạc

 
 

Ôtô độ đèn trang trí thay đổi theo điệu nhạc

Dàn LED lắp đặt cho một xe bán tải. Video: Phạm Trung

Theo anh Phú Tống, hệ thống đèn LED độ thêm lắp đặt đơn giản, không cần đấu vào ắc-quy. Một bộ dây đèn LED cho dàn gầm gồm 4 dây, trong đó mỗi 2 dây có chiều dài 95 cm, 2 dây còn lại dài mỗi dây dài 135 cm, giá 4,5 triệu đồng. Nội thất cũng có 4 dây, đều dài 35 cm, giá 2,45 triệu đồng.

Nguồn điện sử dụng cho hệ thống đèn LED trang trí thêm là loại 12 V, nối trực tiếp vào cổng lấy điện (đầu tẩu thuốc) ở khoang lái. Các dây đều có công tắc và cầu chì bảo vệ. Dây đèn có keo dính, vì thế chủ xe hoặc đơn vị lắp đặt có thể đặt tuỳ vị trí theo sở thích.

Để điều khiển hoặc cài đặt màu, chỉnh nhịp độ phát sáng theo điệu nhạc, người dùng sử dụng ứng dụng trên điện thoại do nhà sản xuất phát hành.

Độ đèn gầm hoặc đèn viền nội thất là thú chơi của khá nhiều tài xế, đặc biệt ở khu vực phía Nam. Trong đó, dạng mua sẵn dây là loại đơn giản với chi phí dễ tiếp cận. Thông thường, đèn loại này có giá khoảng 2-7 triệu. Ưu điểm của loại phụ kiện này là không cần lấy điện từ ắc-quy nên có thể hạn chế được những nguy cơ chập, cháy cũng như ảnh hưởng tới nguồn điện của xe.

Phạm Trung

Lịch trình sự kiện trao giải Ôtô của năm 2022. >> Đăng ký tham dự

Lịch trình sự kiện trao giải Ôtô của năm 2022. >> Đăng ký tham dự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *