e-Burgman – xe máy điện Suzuki lộ diện

e-Burgman - xe máy điện của Suzuki lộ diện. Ảnh: Suzuki

Thương hiệu xe máy Nhật Bản thử nghiệm mẫu xe máy chạy điện e-Burgman đầu tiên cho thị trường Ấn Độ. Ban đầu, e-Burgman có thiết kế kiểu pin cố định, sau đó Suzuki thay đổi và chốt phương án pin có thể thay thế. Tuy nhiên hãng không công bố dung lượng pin và cho biết phạm vi hoạt động ở mức 44 km với tốc độ trung bình 60 km/h.

e-Burgman - xe máy điện của Suzuki lộ diện. Ảnh: Suzuki

e-Burgman – xe máy điện của Suzuki lộ diện. Ảnh: Suzuki

Bộ pin của e-Burgman có thể thay thế ở các trạm đổi pin Honda Mobile Power Pack e:. Trạm đổi pin này do Honda phát triển cho thị trường Ấn Độ, cho phép một số hãng đối thủ dùng chung, trong đó có Suzuki.

e-Burgman trang bị động cơ điện công suất 5,3 mã lực, tương đương với mẫu xe điện TVS iQube S và Bajaj Chetak. Theo Suzuki, e-Burgman thuộc dòng sản phẩm xe điện hướng đến khách hàng thực dụng hơn là một sản phẩm hiệu suất cao, giống như đối thủ Ola S1 Pro, Ather 450X.

Trọng lượng của e-Burgman nặng 147 kg, nặng hơn 36 kg so với bản động cơ đốt trong Burgman Street EX. Độ cao yên của mẫu xe điện ở mức 780 mm, bằng bản máy xăng.

Suzuki Burgman Street EX bản máy xăng. Ảnh: Autocarindia

Suzuki Burgman Street EX bản máy xăng. Ảnh: Autocarindia

Bản sản xuất Suzuki e-Burgman sẽ thử nghiệm tại Jonan, Tokyo, Nhật Bản từ tháng 4 đến tháng 6. Sau đó, mẫu xe điện của Suzuki sẽ bán ra tại thị trường Ấn Độ vào cuối năm nay.

Minh Vũ (theo Autocarindia)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *