Ford dừng sản xuất bán tải điện vì có xe bốc cháy

F-150 Lightning lăn bánh tại Mỹ. Ảnh: Ford

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào ngày 4/2 tại một bãi chứa của Ford, khi chiếc F-150 Lightning đang sạc và trong quá trình kiểm tra chất lượng trước khi giao. Do lỗi pin, xe bốc cháy tại bãi. Vụ việc không có thương vong về người.

F-150 Lightning lăn bánh tại Mỹ. Ảnh: Ford

F-150 Lightning lăn bánh tại Mỹ. Ảnh: Ford

Sau sự cố, Ford tạm dừng sản xuất mẫu xe bán tải chạy điện cỡ lớn và ngừng giao xe cho các đại lý. Tuy nhiên, các đại lý vẫn có thể tiếp tục bán F-150 Lightning hiện có tại showroom.

Đại diện hãng Mỹ cho biết đang làm việc với nhà cung cấp pin SK để xác định nguyên nhân, khắc phục sự cố và thực hiện một số cải tiến trên quy trình sản xuất. Tuy nhiên Ford không công bố rõ thông tin về nguyên nhân của việc cháy pin.

Ford nói các kỹ sư của hãng không tìm thấy bằng chứng về lỗi sạc. Họ cũng chưa ghi nhận bất kỳ sự cố nào tương tự đối với những xe đã được giao cho khách hàng và đại lý.

Ford cho biết nhà cung cấp pin SK đã bắt đầu lại việc sản xuất pin, nhằm tái khởi động chuỗi cung ứng cho dòng xe F-150 Lightning.

F-150 Lightning là mẫu bán tải điện đầu tiên của Ford, giới thiệu vào 2021 và giao đến tay khách hàng trong 2022. Với gói pin tiêu chuẩn, công suất của xe là 426 mã lực, mô-men xoắn 1.051 Nm, phạm vi hoạt động 370 km mỗi lần sạc.

Bản với gói pin nâng cấp có công suất 563 mã lực, mô-men xoắn 1.051 Nm, phạm vi hoạt động 483 km. Xe hỗ trợ sạc nhanh DC 150 kW, thời gian sạc từ 15-80% trong hơn 40 phút.

Tân Phan (Theo CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *