Ford Ranger sắp tăng giá 10-20 triệu đồng từ tháng 5

Một mẫu Ranger Wildtrak lăn bánh tại Việt Nam. Ảnh: Ford

Nhiều đại lý Ford đang thông báo đến khách hàng kế hoạch tăng giá của hãng cho dòng xe bán tải được ưa chuộng nhất Việt Nam, Ranger từ 1/5 tới. Mức tăng giá (dự kiến) của Ford Ranger như sau:

Phiên bản Ford Ranger Giá từ 1/5 Mức tăng
XL 2.0 4×4 6MT 669 10
XLS 2.0 4×2 6AT 707 19
XLS 2.0 4×4 6AT 776 20
Sport 2.0 4×4 6AT 864 mới
Wildtrak 2.0 4×4 10AT 979 14

Đơn vị: triệu đồng, bản Wildtrak màu cam, vàng thêm 7 triệu đồng

Cùng việc tăng giá, Ford ngưng phân phối các bản XLS số sàn và XLT số tự động. Bản mới Sport sẽ thay bản XLT, định vị dưới bản cao cấp nhất Wildtrak.

Mức tăng nhiều nhất 19-20 triệu đồng trên bản bán chạy nhất XLS số tự động một và 2 cầu. Các nhân viên bán hàng của đại lý Ford cho biết, xe sẽ được nâng cấp đèn chiếu sáng từ loại halogen lên LED tự động. Những trang bị khác lẫn động cơ vẫn giữ nguyên. Riêng bản Sport chưa rõ thời điểm có hàng.

Với lần điều chỉnh giá này, tất cả các sản phẩm của Ford đều tăng giá trong 2023 (tính đến tháng 5). Riêng mẫu Ranger Raptor thế hệ mới ra mắt tháng 3 tăng giá 97 triệu đồng so với thế hệ cũ. Hồi đầu tháng 4, hãng đã tăng giá các mẫu như Everest, Territory, Explorer và Transit, cũng ở mức hàng chục triệu đồng. Ford chưa nói rõ nguyên nhân tăng giá.

Một mẫu Ranger Wildtrak lăn bánh tại Việt Nam. Ảnh: Ford

Một mẫu Ranger Wildtrak lăn bánh tại Việt Nam. Ảnh: Ford

Việc tăng giá bán các dòng xe của Ford đi ngược thực tế thị trường bởi nhu cầu mua ôtô suy giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Giảm giá đang là hành động chính của các hãng lẫn đại lý để kích cầu. Bản thân các sản phẩm của Ford cũng đang được ưu đãi tại đại lý bởi thanh khoản chậm của thị trường. Riêng dòng bán tải Ranger giảm 20-30 triệu đồng tuỳ phiên bản.

Ranger là mẫu xe chủ lực của liên doanh Mỹ tại Việt Nam, đồng thời thống trị doanh số phân khúc xe bán tải trong hàng chục năm qua. Năm 2022, Ford Ranger bán 16.447 xe, con số lớn hơn tất cả các đối thủ như Toyota Hilux, Isuzu D-Max, Mazda BT-50, Mitsubishi Triton cộng lại (Nissan Navara không có số liệu).

Thành Nhạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *