Ford triệu hồi Explorer lỗi tự về P khi đang chạy

Ford triệu hồi Explorer vì lỗi tự về P khi xe đang chạy. Ảnh: Ford

Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) thông báo triệu hồi 3.674 chiếc Ford Explorer có nguy cơ tự động về P khi xe đang chạy. Nguyên nhân ban đầu xác định lỗi mô-đun điều khiển hệ truyền lực PCM của hộp số tự động. Những chiếc Explorer bị ảnh hưởng trang bị động cơ EcoBoost 2.3 và hộp số tự động 10R60.

Ford triệu hồi Explorer vì lỗi tự về P khi xe đang chạy. Ảnh: Ford

Ford triệu hồi Explorer vì lỗi tự về P khi xe đang chạy. Ảnh: Ford

Khi xảy ra lỗi, bộ điều khiển PCM của hộp số có thể chuyển sang vị trí P khi xe đang chạy và có thể làm hư hại hộp số. Thương hiệu xe hơi Mỹ cho biết, Ford lần đầu ghi nhận lỗi vào ngày 31/8/2022.

Qua thu thập dữ liệu những xe dính lỗi đi bảo hành hoặc sửa chữa, các xe bị ảnh hưởng có thể nằm trong thời gian sản xuất từ tháng 6/2019 đến tháng 4/2022. Tính đến 31/12/2022, đã có 70 báo cáo bảo hành về lỗi hộp số tự động về khi xe đang chạy.

Ford đã thông báo cho các đại lý về đợt triệu hồi Explorer từ ngày 13/2 đến 17/2 và thông báo cho chủ xe bị ảnh hưởng từ 20/3 đến 24/3. Những chiếc Explorer bị ảnh hưởng sẽ đưa đến đại lý Ford hoặc Lincoln để sửa chữa miễn phí và những xe không nằm trong đợt triệu hồi sẽ kiểm tra xem có hư hỏng hay không.

Tại Việt Nam, Explorer cũng được nhập khẩu từ Mỹ, tuy vậy hãng cho biết chương trình triệu hồi này không ảnh hưởng cho khách mua xe tại Việt Nam cũng như châu Á Thái Bình Dương.

Minh Vũ (theo Carscoops)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *