Honda Accord là xe bán ít nhất Việt Nam tháng 2

So với tháng đầu năm 2023, thị trường xe hơi tháng 2 khởi sắc hơn trong đà phục hồi chung. Trái ngược với những xe bán chạy, danh sách ôtô bán chậm hoặc ít khách Việt quan tâm không nhiều thay đổi so với những tháng trước đây. Khác biệt chỉ là sự thay đổi vị trí thứ tự.

Honda Accord từ vị trí thứ 4 của tháng 1 với 7 xe, sang tháng 2 tụt xuống bét bảng với chỉ một chiếc. Accord nhập khẩu Thái Lan, cạnh tranh với Toyota Camry, Mazda6, Kia K5. Trong phân khúc sedan cỡ D, Camry được khách Việt lựa chọn nhiều nhất, tiếp đến Mazda6 và K5.

Xe bán ít thứ hai thuộc về Suzuki Ciaz với 2 xe giao đến tay khách Việt, tăng một bậc so với tháng 1. Ciaz là cái tên quen thuộc trong danh sách xe bán chậm ở Việt Nam. Ciaz nhập khẩu Thái Lan nhưng khó cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc bởi thị hiếu người dùng. Trong danh sách xe bán chậm, Suzuki còn có 2 mẫu khác là SwiftErtiga cùng bán được 52 chiếc và cùng đứng ở vị trí thứ 9.

Toyota Prado vẫn ở vị trí thứ 3 với 6 xe bán ra, doanh số bằng tháng trước. Prado nhập khẩu Nhật Bản. Mẫu SUV cỡ lớn này thường được khách hàng doanh nghiệp quan tâm. Ngoài Prado, 3 mẫu xe khác của Toyota cùng xuất hiện trong danh sách gồm Alphard, YarisLand Cruiser. Giống Prado, Alphard và Land Cruiser nhập khẩu từ Nhật Bản, lượng xe về Việt Nam còn hạn chế, cung không đủ cầu.

Một hãng xe Nhật Bản khác luôn có tên trong danh sách những ôtô bán chậm nhất hàng tháng là Isuzu. Hãng này có hai mẫu xe, gồm mu-XD-Max. Mẫu xe 7 chỗ bán 14 chiếc, doanh số tăng gấp đôi so với tháng trước, xếp thứ 5. Trong khi mẫu bán tải D-Max bán 61 xe, tăng 4 chiếc và đứng vị trí thứ 10.

Ford Explorer bán 42 xe, tăng 27 chiếc so với tháng 1. Tháng 2, mẫu SUV cao cấp nhất của hãng xe Mỹ ở Việt Nam đứng ở vị trí thứ 8, trong khi tháng trước xếp thứ 5. Explorer nhập khẩu từ Mỹ. Xe bán ra chỉ một phiên bản giá 2,4 tỷ đồng.

Minh Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *