Honda Civic Type R ngừng bán vì ghế lỏng lẻo

Ghế của Civic Type R thế hệ  mới. Ảnh: Autoblog

Cuối năm trước, Honda mở bán dòng Civic Type R thế hệ mới tại thị trường Mỹ với số lượng cực kỳ hạn chế tại các đại lý chính hãng. Tuy nhiên cho đến nay, những khách hàng may mắn sở hữu mẫu sedan thể thao hiệu suất cao từ Honda đã gặp phải một vấn đề khó chịu mà họ không ngờ đến: những tiếng động lạ phát ra từ ghế tài xế.

Ghế của Civic Type R thế hệ  mới. Ảnh: Autoblog

Ghế của Civic Type R thế hệ mới. Ảnh: Autoblog

Chiếc ghế thể thao màu đỏ độc quyền trên Civic Type R có thiết kế dạng bucket, ôm trọn cơ thể tài xế và là một trong những điểm nhấn trong nội thất, giúp phân biệt giữa Civic thường và Civic Type R. Những chủ sở hữu xe cho biết những tiếng động lạ phát ra từ đệm ghế. Mới đây, Honda tại thị trường Mỹ đã làm việc với Cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA), để ban hành lệnh ngừng bán, và thu hồi đối với một số xe Civic Type R được sản xuất vào đầu 2023.

Tiếng động lạ được xác định đến từ cấu trúc khung của ghế, cụ thể là phần kết nối giữa ghế và sàn xe. Tại vị trí này, các mối hàn không đúng chuẩn, gây tiếng động khi sử dụng, hoặc thậm chí khiến ghế bung ra khỏi sàn nếu xảy ra tai nạn, theo thông tin từ Honda.

Civic Type R tạm ngừng bán vì ghế ngồi lỏng lẻo

 
 

Ghế Honda Civic Type R bị xê dịch. Video: John Cruz

John Cruz, một trong những chủ sở hữu Civic Type R mới, chia sẻ với trang MotorTrend về hiện tượng ghế lỏng lẻo trên xe anh. Anh cho rằng ghế bị xê dịch chỉ bằng lực tác động nhỏ nhất. Anh đã mang xe đến đại lý kiểm tra chỉ sau vài tuần xảy ra vấn đề này.

Tuy vậy, vấn đề lớn hơn mà John, cùng các chủ sở hữu xe khác đang gặp phải là sự thiếu hụt linh kiện. Honda cho biết hiện không có linh kiện có sẵn để sửa hoặc thay thế. Như vậy các chủ sở hữu Civic Type R được khuyên không nên lái xe cho đến khi các đại lý tiếp nhận linh kiện sửa chữa ghế, vì giờ đây xe đã không còn an toàn khi lưu thông trên đường nữa.

Tân Phan (theo MotorTrend)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *