Invencible và Auténtica – hai chiếc Lamborghini V12 cuối cùng

Lamborghini Invencible. Ảnh: Lamborghini

Hãng xe Italy tôn vinh động cơ V12 hút khí tự nhiên bằng việc ra mắt hai sản phẩm, mỗi mẫu chỉ có một chiếc, gồm biến thể mui cứng Invencible và chiếc mui trần Auténtica. Cả hai đều dựa trên nền tảng của chiếc Aventador đã ra mắt cách đây 12 năm trước.

Invencible và Auténtica là sự kết hợp các mẫu xe trước đây, bao gồm cả Reventon, được thiết kế bởi Lamborghini Centro Stile. Lamborghini cho biết hai xe mới nhất cũng lấy cảm hứng từ Veneno, được cho là sản phẩm trông hoang dã nhất của Aventador. Phần mui xe quen thuộc bởi vay mượn từ Essenza SCV12, một mẫu xe dành cho đường đua với động cơ 6,5 lít có công suất 818 mã lực.

Lamborghini Invencible. Ảnh: Lamborghini

Lamborghini Invencible. Ảnh: Lamborghini

Hai mẫu xe độc bản chia sẻ khung gầm liền khối làm từ sợi carbon được sản xuất tại trung tâm Sant’Agata Bolognese, cũng như thân xe hoàn toàn bằng sợi carbon, đã được thử nghiệm tại các trường đua thể thao. Hai mẫu xe phát triển trên tiêu chí “nhẹ nhàng, phong cách hàng không, sang trọng và thể thao”.

Buồng lái của cả hai chiếc đều có những đường nét rõ ràng, bảng điều khiển tối giản được tô điểm bằng các lỗ thông hơi hình lục giác in 3D, không có hệ thống giải trí. Ngoài ra, khoang cabin được làm bằng sợi carbon, sau vô-lăng có màn hình kỹ thuật số với đồ họa chuyên dụng cho từng xe.

Invencible tạo nên sự tương phản hài hòa giữa màu đỏ chủ đạo và các chi tiết carbon được tô điểm bằng những chi tiết màu đỏ. Cửa mở cắt kéo đặc trưng cổ điển, mỗi cửa có logo hình lục giác ba màu, thể hiện sự tôn kính đối với quốc kỳ Italy, chi tiết này được lặp lại bên trong cửa và trên vô-lăng. Khoang lái, tương đồng thân xe, nổi bật bởi sự tương phản giữa màu đỏ Rosso Alala và đen Nero Cosmus Alcantara. Logo Lamborghini, lẫy chuyển số đều sơn màu đỏ Rosso Efesto.

Lamborghini Auténtica. Ảnh: Lamborghini

Lamborghini Auténtica. Ảnh: Lamborghini

Tương tự nhưng đặc biệt hơn, biến thể mui trần Auténtica có thân xe màu xám Grigio Titans, cùng với các chi tiết đen mờ và màu vàng Giallo Auge. Màu vàng Giallo Auge cũng xuất hiện trong cùm phanh và các chi tiết yếu tố khí động học. Hình dáng phần mui được tạo bởi hai mái vòm, lấy cảm hứng từ những chiếc Barchettas đua. Buồng lái mui trần với logo thêu trang nhã bằng màu vàng Giallo Taurus, tương phản với da xám Nero Ade và chất liệu Alcantara có hai màu đen Nero Cosmus và xám Grigio Octans.

Những chiếc xe độc bản này sử dụng cấu hình mạnh nhất của động cơ V12. Giống như mẫu Ultimae, động cơ hút khí tự nhiên đặt giữa tạo công suất 769 mã lực và mô-men xoắn 720 Nm, sức mạnh được truyền tới hệ dẫn động bốn bánh thông qua hộp số ISR bảy cấp. Ngoài ra, Lamborghini không cung cấp chi tiết thêm về hiệu suất.

Lamborghini cũng không công bố giá thành cụ thể, tuy nhiên dự kiến sẽ có giá vài triệu USD cho siêu phẩm đặc biệt. Sant’Agata Bogonese đã chi một khoản bảo hiểm khổng lồ cho sự độc quyền của hai mẫu xe.

Minh Quân (theo Motor1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *