Kia EV6 GT – ôtô điện tăng tốc nhanh hơn siêu xe

Kia EV6 GT - ôtô điện tăng tốc nhanh hơn siêu xe

Thử nghiệm tăng tốc được kênh YouTube Petrol Ped thực hiện và công bố vào tháng 8/2022. Trong đó, EV6 GT có hai lượt chạy, với lượt đầu tăng tốc 0-97 km/h trong 3,37 giây và lượt thứ hai nhanh hơn, 3,27 giây.

Kia EV6 GT - ôtô điện tăng tốc nhanh hơn siêu xe

 
 

Kia EV6 GT – ôtô điện tăng tốc nhanh hơn siêu xe

Video: Petrol Ped

Kết quả cho thấy, EV6 GT có thể dễ dàng đánh bại nhiều mẫu xe thể thao lẫn siêu xe đình đám dùng động cơ đốt trong. Nếu so với một chiếc xe điện thể thao như Porsche Taycan, EV6 GT cũng nhanh hơn đáng kể. Mẫu xe Đức cần đến 5,1 giây để tăng tốc.

Dẫn động 4 bánh, công suất 576 mã lực, EV6 GT có giá khởi điểm 62.700 USD và đây là mức giá “cắt cổ” đối với một chiếc Kia. Nhưng mức giá này chỉ là một phần nhỏ của những đối thủ tốc độ kể trên, và công suất cũng kém hơn đáng kể.

Theo các bài đánh giá sau khi lái thử, EV6 GT rất linh hoạt, phanh hiệu quả, thăng bằng tốt. Và cũng giống phần lớn các mẫu xe điện, EV6 rất êm. Nhưng tài xế hoàn toàn có thể chọn giữa 3 chế độ nhạc nền điện tử gồm Stylish, Cyber và Dynamic, với tất cả đều giống như tiếng gầm gừ của con rồng trong những trò chơi arcade những năm 1980.

Kia EV6 GT chỉ vừa ra mắt tháng 10/2022, giá khởi điểm 62.700 USD tại Mỹ. Ảnh: Kia

Kia EV6 GT có giá khởi điểm 62.700 USD tại Mỹ. Ảnh: Kia

Nhưng mẫu xe của Kia lại sở hữu một ngoại hình khác biệt, kiểu “lừa gió”, nhờ tài năng của nhà thiết kế Karim Habib, người từng làm việc ở BMW và Mercedes. Và nhờ hệ thống truyền động điện (tức không cần khối động cơ nặng nề phía trước, không cần hộp số, ống xả hay bình nhiên liệu), nên EV6 GT có không gian nội thất rộng rãi so với nền tảng xe con.

Cabin của EV6 GT còn có một màn hình LCD viền cong cỡ lớn, nhiều trang bị và hệ thống hỗ trợ tài xế tiên tiến. Bên cạnh đó là nhiều hộc để đồ tiện dụng.

Mỹ Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *