Mazda triệu hồi hơn 2.500 xe lỗi phanh

Mẫu CX-30 tại thị trường Mỹ. Ảnh: Mazda

Mazda đang tiến hành triệu hồi 2.566 chiếc CX-30, CX-50 tại hai thị trường lớn nhất Bắc Mỹ sau khi một nhà cung cấp linh kiện cho hãng Nhật phát hiện có vấn đề với hệ thống điều khiển thủy lực trên cụm phanh ABS, tăng nguy cơ xảy ra tai nạn cho chủ xe.

Mẫu CX-30 tại thị trường Mỹ. Ảnh: Mazda

Mẫu CX-30 tại thị trường Mỹ. Ảnh: Mazda

Đến nay, Mazda chưa ghi nhận bất kỳ tai nạn hoặc thương tích nào liên quan đến lỗi nói trên. Nhà cung cấp linh kiện Continental Automotive đã thông báo với Mazda vào cuối 2022, bày tỏ quan ngại về cụm điều khiển thủy lực mà hãng đã chế tạo cho mẫu CX-30. Cụm linh kiện này cũng đã được lắp trên một số mẫu CX-50 tại thị trường Mỹ.

Mặt khác, Mazda đã phát hiện một số bộ phận điều khiển thuỷ lực trong cụm phanh ABS đã hư hỏng trong quá trình sản xuất, khiến hành trình của bàn đạp phanh kéo dài hơn mức cho phép. Mazda cho rằng điều này có thể làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

Ngoài ra, những mẫu xe có vấn đề ở hệ thống phanh không có khả năng cảnh báo lỗi nói trên. Vì thế tài xế sẽ không nhận biết liệu xe của họ có vấn đề hay không. Mazda ước tính có khoảng 2.556 chiếc CX-30 sản xuất 2022-2023 và 10 chiếc CX-50 từ năm 2023 mắc lỗi.

Để khắc phục lỗi, Mazda sẽ liên hệ với tất cả các chủ sở hữu bị ảnh hưởng, yêu cầu họ mang xe đến đại lý ủy quyền gần nhất để kỹ thuật viên kiểm tra và thay thế các bộ phận điều khiển thủy lực bị hư hỏng. Ngoài ra, phía Continental cho biết họ đã cải thiện quy trình lắp ráp để loại bỏ khả năng làm hỏng bộ phận bên trong cụm điều khiển thuỷ lực trong phanh. Chi phí cho việc thay thế và sửa chữa là miễn phí.

Tân Phan (theo Carscoops)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *