Mazda3 bản nâng cấp không có màn hình cảm ứng

Mazda3 bản nâng cấp lộ diện. Ảnh: Mazda

Sau 4 năm ra mắt thế thế hệ mới vào năm 2019, Mazda giới thiệu bản nâng cấp (facelift) của Mazda3 tại thị trường nội địa Nhật Bản. Bản nâng cấp của Mazda3 áp dụng cho cả hai dòng, sedan và hatchback, với những cải tiến tập trung vào nội thất và công nghệ. Trong khi ngoại thất không thay đổi so với bản hiện tại, ngoại trừ màu sơn Ceramic Metallic mới.

Mazda3 bản nâng cấp lộ diện. Ảnh: Mazda

Mazda3 bản nâng cấp lộ diện. Ảnh: Mazda

Mazda thay thế màn hình giải trí 8 inch lên 10,25 inch, tuy nhiên không phải màn hình cảm ứng, với nút điều khiển từ núm xoay trên bảng điều khiển trung tâm hoặc điều khiển bằng giọng nói. Hệ thống thông tin giải trí hỗ trợ kết nối Apple CarPlay và Android Auto không dây. Cổng USB Type-A thay mới bằng Type-C. Hỗ trợ sạc không dây.

Ngoài công nghệ, hãng xe Nhật Bản bổ sung tính năng an toàn với cảnh báo mất tập trung khi lái với khả năng phát hiện người đi bộ, bằng cách phát ra âm thanh và thông báo trên màn hình. Mazda3 2024 có thể khởi động xe từ xa qua ứng dụng MyMazda trên điện thoại thông minh, áp dụng cho các bản số tự động. Ứng dụng còn gửi cảnh báo nếu xe chạy quá tốc độ, hoặc quá thời gian lái xe cho phép.

Mazda3 2024 trang bị động cơ xăng 2.0 kèm công nghệ hybrid nhẹ 24V. Bản e-Skyactiv X công suất 183 mã lực và e-Skyactiv G công suất 120 mã lực. Cả hai đều tùy chọn số sàn hoặc tự động.

Hãng xe Nhật Bản chưa công bố giá của Mazda3 2024, nhưng tiết lộ sẽ có 18 phiên bản, trong đó 15 mẫu hatchback và 3 mẫu sedan. Xe bán ra đầu tiên ở thị trường Nhật Bản từ tháng 6 và tháng 7 ở Australia. Các thị trường khác trong đó có Mỹ và châu Âu sẽ bán từ đầu năm 2024.

Mazda3 bản nâng cấp tập trung vào công nghệ và tính năng an toàn. Ảnh: Mazda

Mazda3 bản nâng cấp tập trung vào công nghệ và tính năng an toàn. Ảnh: Mazda

Tại Việt Nam, Mazda3 hiện bán ra 5 phiên bản, giá từ 669 – 759 triệu đồng. Xe cạnh tranh với những đối thủ như Toyota Altis (giá từ 719-860 triệu), Honda Civic (730-870 triệu), Hyundai Elantra (599-799 triệu), Kia K3 (619-819 triệu).

Minh Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *