Mercedes GLC thế hệ mới sắp bán ở Việt Nam

GLC thế hệ mới tại Mỹ.

Mercedes GLC thế hệ mới sẽ tiếp tục lắp ráp tại Việt Nam, dự kiến ra mắt vào tháng 4 và giao xe khoảng tháng 7. Trước đó, C-class mới bán bản nhập khẩu trước, sau đó đến bản lắp ráp.

Mercedes GLC hiện có 4 phiên bản, giá 1,909-3,43 tỷ đồng, cạnh tranh với các đối thủ như BMW X3 (2,299-2,959 tỷ đồng), Lexus NX (3,01-3,3 tỷ đồng)… Mức giá GLC mới chưa được tiết lộ nhưng dự kiến sẽ tăng vì sẽ có thêm tính năng. Hãng xe Đức sẽ chỉ còn bán hai bản GLC 200 4Matic và GLC 300 4Matic, như vậy hai bản GLC 200 và GLC 300 4Matic Coupe sẽ dừng bán.

GLC 2023 là thế hệ thứ 2 của dòng xe gầm cao bán chạy nhất của hãng trên toàn cầu. Tại Việt Nam, GLC cũng chiếm hơn 50% doanh số của hãng. Mẫu SUV hai hàng ghế thay đổi thiết kế khí động hơn bản cũ, hệ số cản gió giảm từ 0,31 xuống 0,29. Thay đổi lớn hơn ở nội thất khi khoang lái lột xác so với bản tiền nhiệm và lấy cảm hứng từ S-class.

GLC thế hệ mới tại Mỹ.

GLC thế hệ mới tại Mỹ. Ảnh: Mercedes

Thiết kế nuột nà bên ngoài và sang trọng, hào nhoáng bên trong vẫn là những điểm nhấn quan trọng được hãng Đức nhào nặn trên chiếc SUV chủ lực. Tạo hình của GLC hay những mẫu khác của Mercedes trung tính, dễ tiếp cận số đông, đặc biệt khách hàng trẻ.

Tại Mỹ, mẫu xe của Mercedes có hai phiên bản: GLC 300 và GLC 300 4Matic. Cả hai cùng trang bị động cơ 2.0 I4 tăng áp. Bản 300 dẫn động cầu sau, trong khi bản 300 4Matic dẫn động 4 bánh.

Hệ truyền động của GLC mới tích hợp công nghệ hybrid nhẹ 48V với môtơ điện thế hệ thứ hai. GLC 300 sản sinh công suất 258 mã lực, mô-men xoắn cực đại 400 Nm, đi kèm môtơ điện công suất 23 mã lực và mô-men xoắn 200 Nm.

Trong phân khúc SUV cỡ nhỏ, chỉ có Mercedes GLC lắp ráp trong nước. Những đối thủ còn lại như X3, NX, Volvo XC60, Audi Q5 đều nhập khẩu. Lợi thế giá bán dễ tiếp cận nhất, nhiều phiên bản lựa chọn nhất, trang bị phong phú và sức mạnh thương hiệu, Mercedes GLC là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc lẫn toàn thị trường xe sang Việt Nam nhiều năm gần đây.

Sau khi S-class chuyển sang nhập khẩu Thái Lan và Đức, dây chuyền nhà máy của Mercedes tại TP HCM hiện lắp ráp ba dòng: C-class, E-class, GLC và mẫu AMG C43 4Matic. Ngoài Mercedes, BMW (thông qua đối tác Trường Hải-Thaco) cũng lắp ráp xe tại Việt Nam. Các dòng BMW lắp ráp tại nhà máy của Thaco ở Quảng Nam gồm: series 3, series 5, X3, X5. Các đại lý của Thaco đã bán bản lắp ráp của tất cả các mẫu xe này.

Phạm Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *