MG HS sắp bán trở lại Việt Nam

Đại diện MG Việt Nam cho biết xe vẫn nhập khẩu từ Thái Lan. Hiện chưa rõ cấu hình có thay đổi so với bản trước đó bán ở Việt Nam hay không.

MG HS có mặt tại Việt Nam tháng 7/2020, nhập khẩu Trung Quốc, giá 788-999 triệu đồng, sau đó giảm xuống còn 719-869 triệu đồng. Mẫu xe thương hiệu Anh trang bị nhiều công nghệ nhưng điểm yếu về thương hiệu khiến HS không được chú ý nhiều trong phân khúc vốn có các đối thủ mạnh từ Nhật, Hàn như Honda CR-V, Mazda CX-5, Hyundai Tucson

MG HS tại một đại lý ở Hà Nội. Ảnh: Hoàng Đăng

MG HS tại một đại lý ở Hà Nội. Ảnh: Hoàng Đăng

Song song bán trở lại HS, MG Việt Nam có thể thêm một mẫu xe thuần điện vào cuối quý III – đầu quý IV, tuy nhiên cái tên cụ thể chưa được tiết lộ. Tại triển lãm ôtô Việt Nam 2022, thương hiệu xe Anh hiện thuộc sở hữu của tập đoàn SAIC (Trung Quốc) trưng bày hai mẫu xe điện là Marvel R và MG4 EV nhằm thăm dò khách hàng.

Bên cạnh sản phẩm mới, MG từ đầu tháng 3 tăng giá thêm 10 triệu đồng cho tất cả các phiên bản của dòng CUV cỡ B, ZS. Giá mới của MG ZS là 538 triệu, 588 triệu và 638 triệu đồng, tương ứng với lần lượt các phiên bản STD+, COM+ và LUX+.

Nhà phân phối MG tại Việt Nam chưa đưa ra nguyên nhân tăng giá cụ thể. ZS giá mới và các trang bị, động cơ vẫn giữ nguyên. Lần tăng giá gần nhất của ZS là vào tháng 9/2022, mức 9 triệu đồng cho tất cả các bản. Như vậy trong khoảng nửa năm, mẫu CUV cạnh tranh với Hyundai Creta, Kia Seltos tăng giá 19 triệu đồng.

MG trở lại Việt Nam đã ba năm nhưng vẫn chưa công bố doanh số. Thông tin từ các nhân viên bán hàng cho thấy, mẫu CUV ZS vẫn là chiếc xe mang lại hy vọng chính cho hãng này. Sedan MG5 giá rẻ nhưng vẫn khó cạnh tranh trong phân khúc C đầy những cái tên đã quá quen thuộc.

Thành Nhạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *