Người Mỹ nói gì khi nhận những chiếc VF 8 đầu tiên

Bà Nicole Wang (cầm hộp quà) là vị khách đầu tiên nhận chiếc VF 8 tại một showroom của VinFast ở Mỹ.

Bà Nicole Wang, vị khách đầu tiên nhận VF 8 tại showroom VinFast Marina Del Rey (Los Angeles, California) cho biết, bản thân đã rất háo hức khi nhận thông tin từ hãng xe Việt, thông báo ngày đến nhận bàn giao xe.

Vị khách nữ cho biết, bà không phải là người đam mê xe, thậm chí chưa từng lái thử nhưng quyết định đặt cọc khi nghe nhân viên hãng tư vấn các chính sách và thông tin về sản phẩm. “Tôi không băn khoăn gì về bảo hiểm hay chính sách hậu mãi của VinFast cả”, bà Wang nói khi nhận bàn giao chiếc VF 8 đầu tiên tại showroom.

Bà Nicole Wang (cầm hộp quà) là vị khách đầu tiên nhận chiếc VF 8 tại một showroom của VinFast ở Mỹ.

Bà Nicole Wang (cầm hộp quà) là vị khách đầu tiên nhận chiếc VF 8 tại một showroom VinFast Mỹ.

Trong sáng cùng ngày, anh Tedman Vương cũng được VinFast mời đến nhận chiếc VF 8. Anh là một trong những người dùng tiên phong tại thị trường Mỹ, đặt cọc ngay khi mẫu xe này ra mắt. Sau vài lần lái thử, anh cho biết VF 8 là mẫu xe “đáng chờ đợi”.

“Tôi và gia đình sẽ sử dụng chiếc xe này ở mọi nơi, đi làm, đi chơi, cuối tuần đi phượt… bởi trạm sạc có mặt khắp mọi nơi tại Mỹ”, vị khách gốc Việt chia sẻ khi vừa nhận xe. “VF 8 có thiết kế thời thượng và đặc trưng, cảm giác lái cũng thoải mái”.

Thiết kế thời thượng của VF 8 mang đậm dấu ấn của hãng thiết kế hàng đầu thế giới Pininfarina, từ nội thất đến ngoại thất. Đây là một trong những lợi thế giúp mẫu xe điện dễ dàng hơn trong việc chinh phục khách hàng quốc tế. Đó cũng là lý do khiến ông Guy Hector (Califonia, Mỹ) đặt cọc chiếc VF 8 màu đỏ, nhận xe trong đợt giao hàng đầu tiên của hãng xe Việt.

“Đây là khoảnh khắc mà tôi và nhiều người ở đây cùng mong đợi”, ông nói tại lễ bàn giao những chiếc VF 8 đầu tiên tại Mỹ.

Ông Guy Hector (cầm hộp quà) nhận bàn giao chiếc VF 8 màu đỏ tại showroom VinFast Mỹ.

Ông Guy Hector (cầm hộp quà) nhận bàn giao chiếc VF 8 màu đỏ tại showroom VinFast Mỹ.

45 chiếc VF 8 đầu tiên đến tay người dùng Mỹ hôm 1/3 (ngày 2/3 giờ Việt Nam) là phiên bản giới hạn, nằm trong lô 999 chiếc cập cảng Mỹ hồi tháng 12 năm ngoái. Đại diện hãng xe Việt cho biết, VF 8 City Edition sẽ được áp dụng chính sách ưu đãi đặc biệt cho người dùng.

Trong các ngày tới, những chiếc VF 8 tiếp theo sẽ được bàn giao đến người dùng tại các VinFast Store, hoặc giao tại nhà theo yêu cầu. Tại Mỹ, VinFast VF 8 được bảo hành 10 năm. Các dịch vụ sửa chữa lưu động, cứu hộ 24/7… sẽ được hãng này áp dụng nhất quán như các thị trường còn lại.

Xe điện VF 8 lăn bánh trên đường phố Mỹ.

Xe điện VF 8 lăn bánh trên đường phố Mỹ.

VF 8 City Edition tại Mỹ có hai phiên bản Eco và Plus, tầm di chuyển lần lượt 333 km và 307 km sau mỗi lần sạc đầy, được chứng nhận bởi Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA). Phiên bản này tích hợp hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao ADAS và bộ ứng dụng tiện ích, giải trí thông minh Smart Services.

Ngoài ra, xe sẽ được cập nhật phần mềm miễn phí, nâng cấp các tính năng, ứng dụng trong tương lai, nhằm tối ưu hóa trải nghiệm cho người dùng.

Sự kiện bàn giao những chiếc VF 8 đầu tiên cho người Mỹ là bước tiến quan trong của VinFast trong quá trình chinh phục người dùng toàn cầu. Đây cũng là cột mốc ý nghĩa của ngành công nghiệp ôtô Việt Nam, khi những chiếc xe thương hiệu Việt chính thức lăn bánh tại thị trường quốc tế.

Tuấn Vũ

Ảnh: VinFast.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *