Những mẫu xe máy điện tầm trung cho khách Việt

Vinfast Klara S giá 36,9 triệu đồng. Ảnh: Vinfast

Tại phân khúc này, xe máy điện thường có kích thước tương đương với các xe tay ga phổ biến, cùng khả năng chở hai người và quãng đường di chuyển xa hơn các mẫu xe máy điện phân khúc thấp.

Khách hàng chủ yếu của phân khúc xe điện tầm trung thường là sinh viên hoặc người đã đi làm. Một số ít mẫu xe bán ra với mục đích phục vụ sự “chơi xe” của khách hàng, với phần thiết kế phá cách hơn các mẫu xe khác. Giá xe máy điện phân khúc tầm trung vào khoảng 30-50 triệu đồng.

VinFast Klara S (thuê pin 36,9 triệu đồng, mua pin 56,8 triệu đồng)

Trong 2022, VinFast ra mắt phiên bản Klara S dùng pin LFP, cho quãng đường di chuyển dài hơn phiên bản Klara S cũ dùng pin lithium-ion.

Vinfast Klara S giá 36,9 triệu đồng. Ảnh: Vinfast

Vinfast Klara S giá 36,9 triệu đồng. Ảnh: Vinfast

Xe có thiết kế trung tính, chiều cao yên 760 mm, trọng lượng 112 kg, phù hợp cho cả nam lẫn nữ. Klara S trang bị đèn LED cho cụm đèn trước lẫn đèn hậu. Cốp xe dung tích 23 lít, đựng vừa mũ bảo hiểm 3/4 và các vật dụng cá nhân khác.

Klara S được trang bị động cơ và khối pin LFP tương đồng với mẫu Feliz S, công suất danh định 1,8 kW, tốc độ tối đa 78 km/h, pin LFP dung lượng 3,5 kWh cho quãng đường di chuyển gần 200 km.

Với mức giá gần 40 triệu, xe được trang bị các tính năng như đèn LED, phanh đĩa cả bánh trước và sau.

Yamaha Neo’s (50 triệu đồng)

Neo’s là mẫu xe máy điện duy nhất của Yamaha tại thị trường Việt Nam, ra mắt vào đầu 2023. Xe có thiết kế hiện đại, cá tính, khác biệt với các mẫu xe khác trên thị trường, phù hợp với giới trẻ. Yên xe khá cao (790 mm), hơi bất tiện cho phần đông khách hàng nữ trong những tình huống cần chống chân. Bù lại xe nhẹ, chỉ 98 kg, giúp việc điều khiển xe linh hoạt.

Yamaha Neos giá 50 triệu đồng. Ảnh: Thành Nhạn

Yamaha Neo’s giá 50 triệu đồng. Ảnh: Thành Nhạn

Xe lắp động cơ ở bánh sau, công suất danh định 2,3 kW, pin lithium-ion dung lượng 1,186 kWh, cho phạm vi hoạt động theo công bố là 72 km, tốc độ tối đa 48 km/h. Pin cần 8 tiếng để sạc đầy. Cốp xe rộng 27 lít, đựng vừa mũ bảo hiểm 3/4 cùng nhiều vật dụng khác, hoặc đựng vừa đa số các mẫu laptop 13 inch phổ biến.

Tuy giá cao, xe không được trang bị phanh đĩa phía bánh sau, cũng như không có công nghệ an toàn như phanh chống trượt ABS.

Dat Bike Weaver 200 (54,9 triệu đồng)

Bán ra với một phiên bản duy nhất giá 54,9 triệu đồng, xe điện thương hiệu Việt Dat Bike Weaver 200 có nhiều nâng cấp mới so với thế hệ đầu tiên ra mắt hồi 2019. Xe có thiết kế tương tự các mẫu mô-tô cỡ nhỏ, với phần “bình xăng” là nơi gắn pin dung lượng 4,896 kWh, cho quãng đường di chuyển 130-200 km sau mỗi lần sạc.

Weaver 200 giá 55 triệu đồng, sản xuất tại nhà máy của hãng ở Bình Dương. Ảnh: Dat Bike

Weaver 200 giá 55 triệu đồng, sản xuất tại nhà máy của hãng ở Bình Dương. Ảnh: Dat Bike

Động cơ gắn bánh sau, cho ra công suất lớn nhất 6 kW, tốc độ tối đa 90 km/h, nhà sản xuất không cung cấp thông tin công suất danh định. Xe sạc đầy pin trong 3 giờ, giờ sạc đầu tiên lượng điện năng cung cấp cho quãng đường lăn bánh 100 km.

Weaver 200 được trang bị hệ thống phanh đĩa trước, sau kèm tính năng phanh động cơ khi hạ ga. Xe không được trang bị cốp hay hộc để đồ, khiến hơi bất tiện nếu dùng xe khi đi chợ hoặc siêu thị. Xe phù hợp với đối tượng bạn trẻ, thích một mẫu xe điện phá cách và “không đụng hàng”. Tuy vậy, Dat Bike gặp nhiều vấn đề với người dùng vì những phản ánh như chất lượng bảo hành, bảo dưỡng không tốt, giao xe chậm, xe nhiều lỗi…

VinFast Vento S (thuê pin 56 triệu đồng, mua pin 75,9 triệu đồng)

Vento S. Ảnh: Lương Dũng

Vento S. Ảnh: Lương Dũng

Vento S là mẫu xe điện nằm trong dòng hiệu suất cao của VinFast. Xe có thiết kế trung tính, hợp cho cả nam lẫn nữ. Yên xe cao (780 mm) và xe có trọng lượng khá năng (122 kg), tuy nhiên phần yên rộng rãi, cho cảm giác ngồi thoải mái. Xe có phanh đĩa ở bánh trước và sau, tuy nhiên phanh trước trang bị công nghệ ABS chống trượt. Cốp xe 25 lít rộng rãi, để vừa hầu hết các loại mũ bảo hiểm.

Động cơ có công suất danh định 3 kW, tốc độ tối đa 89 km/h. Pin LFP dung lượng 3,5 kWh cho quãng đường di chuyển 160 km, thời gian sạc đầy 6 giờ với bộ sạc 1000 W.

Vento S phù hợp cho đối tượng sinh viên hoặc người đã đi làm. Quãng đường di chuyển 160 km đủ dùng để đi lại thoải mái trong 2 đến 3 ngày tại nội thành.

Tân Phan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *