Những tác phẩm nghệ thuật chỉ có trên xe Rolls-Royce

Những tác phẩm nghệ thuật chỉ có trên xe Rolls-Royce

Mẫu xe đắt nhất của Rolls-Royce là Phantom có giá từ 460.000 USD, tuy vậy những khách hàng thường chi nhiều hơn cho việc cá nhân hóa theo sở thích (bespoke), đẩy mức giá cuối cùng của xe chạm tới con số triệu USD. Trong thế giới xe cộ, chỉ Rolls-Royce là hãng xe theo đuổi và khách hàng của họ sẵn sàng chi tiền cho những tác phẩm nghệ thuật độc bản như vậy, những thứ không ảnh hưởng đến giá trị vận hành của xe, nhưng lại thể hiện giá trị của chủ nhân.

Danh sách 10 mẫu bespoke nổi bật của Rolls-Royce thực hiện trong năm 2022.

Phantom “The Six Elements”

Những tác phẩm nghệ thuật chỉ có trên xe Rolls-Royce

Bộ sưu tập bao gồm sáu chiếc Phantom, mỗi chiếc đều có tác phẩm nghệ thuật được vẽ bằng tay bởi nghệ sĩ người Anh Sacha Jafri, người nổi tiếng với phong cách “chủ nghĩa hiện thực huyền diệu”. Như tên gọi, mỗi chiếc xe đề cập đến một thành phần của sức mạnh tự nhiên, bao gồm đất, lửa, gió, nước và không khí được kết hợp bởi nhân tố thứ sáu: nhân loại.

Rolls-Royce cho biết dự án này đã huy động được 1,2 triệu USD cho quỹ từ thiện. Mỗi chiếc xe sẽ theo phong cách thời trang, tức đi kèm với một bộ sưu tập kỹ thuật số độc nhất.

Aurora Borealis Wraiths

Những tác phẩm nghệ thuật chỉ có trên xe Rolls-Royce - 1

Tên gọi của bộ sưu tập này gồm hai chiếc coupe Wraith cá nhân hóa, ám chỉ đến hiện tượng cực quang (Aurora Borealis) nổi tiếng. Để nắm bắt “sự huy hoàng thanh tao” của hiện tượng này, bộ phận cá nhân hóa Bespoke Collective đã đưa ra hai màu sơn ánh kim mới: xanh lam Aurora và xanh lục Borealis, trong khi trần sao Starlight Headliners trong mỗi xe có hệ thống quang học nhiều màu gồm xanh dương, xanh lá cây và trắng. Rolls-Royce chú trọng chi tiết để đạt được vị trí của các bóng đèn giống với màn trình diễn ánh sáng địa cực ngoài đời thực.

Phantom Paisley Gallery

Những tác phẩm nghệ thuật chỉ có trên xe Rolls-Royce - 2

Phantom Paisley Gallery diễn giải họa tiết trang nhã được nhìn thấy trên các mặt hàng xa xỉ trong nhiều thế kỷ và được tạo thành từ thiết kế thêu tay hoàn toàn. Họa tiết này sử dụng các sợi chỉ màu xanh Navy, trắng Arcitc và vàng Forge với 90.000 mũi khâu riêng lẻ. Quá trình khâu và may mất hơn 40 giờ để hoàn thành và mỗi tác phẩm được làm từ ba phần kết nối liền mạch.

Rolls-Royce cho biết nhiều khách hàng đã yêu cầu không tiết lộ những sáng tạo Bespoke ra bên ngoài và chiếc Paisley Gallery không ngoại lệ khi chỉ duy nhất phần táp-lô được tiết lộ.

Cullinan Frozen Lakes

Những tác phẩm nghệ thuật chỉ có trên xe Rolls-Royce - 3

Những chiếc SUV Cullinan được xuất xưởng nhằm mục đích “hành khách đắm chìm trong bầu không khí của xứ sở thần tiên vào mùa đông”. Vì vậy phần táp-lô và bàn ăn dã ngoại được vẽ bằng tay với các họa tiết lấy cảm hứng từ các hoa văn băng nứt. Những chi tiết này có nhiều lớp và màu khác nhau được phủ và đánh bóng để tạo hiệu ứng 3D. Quá trình này mất hơn hai tuần để hoàn thành trong khi bầu trời sao trong mỗi xe tạo hiệu ứng băng nứt mất thêm 18 giờ. Ở bên ngoài, màu sơn xanh Crystal over Arctic và Crystal over Midnight Sapphire được phối màu sử dụng.

Phantom Sapphire Astum Gallery

Những tác phẩm nghệ thuật chỉ có trên xe Rolls-Royce - 4

Tác phẩm nghệ thuật độc nhất có mô-típ dạng hoa starburst được thể hiện qua những ngọn giáo bằng bạc nguyên khối nhô ra ngoài từ một viên kim cương được đặt bằng bạch kim, ở cuối những ngọn giáo có những viên ngọc bích cắt hình quả lê. Nền của thiết kế được khắc hiệu ứng guilloche với màu xanh Bleu de Nuit, hiệu ứng này được Rolls-Royce mô tả là “sơn màu sapphire phong phú giúp tăng cường màu sắc lộng lẫy của đá quý”. Hoa văn này cũng xuất hiện trên viền bao quanh đồng hồ, cùng với lớp phủ xanh Sapphire giúp tăng thêm chiều sâu của họa tiết.

Ghost Pebble Beach Collection

Những tác phẩm nghệ thuật chỉ có trên xe Rolls-Royce - 5

Những chiếc Ghost được tạo ra nhằm tri ân sự kiện Pebble Beach hàng năm, nơi Rolls-Royce trình diễn những sáng tạo độc đáo như Boat Tail. Bộ sưu tập có các mẫu xe gồm một chiếc hoàn thiện bằng màu sơn xanh Crytal over Sagano, trong khi chiếc còn lại có lớp sơn xanh lá Sequoia pha mica vàng lấp lánh. Để đạt được độ sâu, mỗi xe có sáu lớp sơn, mỗi lớp được đánh bóng bằng tay, trước khi áp dụng hai lớp phủ trong suốt cuối cùng, lớp hoàn thiện có pha lê được bổ sung thêm các hạt đốm màu tạo ra ánh sáng lung linh đa chiều.

Phantom Orchid – Timeless Elegance

Những tác phẩm nghệ thuật chỉ có trên xe Rolls-Royce - 6

Đây là tác phẩm độc nhất áp dụng cho Phantom trong năm 2022. Nguồn cảm hứng đằng sau tác phẩm này là hoa phong lan Singapore, và phần “The Gallery” được điêu khắc bằng tay do nghệ sĩ từng đoạt nhiều giải thưởng danh giá – Helen Amy Murray. Những bông hoa phong lan ba chiều được làm bằng lụa nguyên chất. Họa tiết hoa lan xuất hiện ở tấm khảm bàn ăn dã ngoại và trên tấm bậc cửa, trong khi màu sơn trắng ngọc trai Singapore Orchid có các hạt thủy tinh mịn được trộn với màu tím để tạo ra hiệu ứng ánh ngọc trai.

Fux Bright Yellow Dawn

Những tác phẩm nghệ thuật chỉ có trên xe Rolls-Royce - 7

Tại tuần lễ xe hơi Monterey, Rolls-Royce công bố một mẫu xe được cá nhân hóa bởi người đam mê xe hơi Michael Fux, người thường được biết với tình yêu màu tím. Màu vàng độc nhất của chiếc Dawn có tên Fux Bright Yellow, xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ thân xe đến màu da nội thất, đường chỉ khâu và vô-lăng.

Phantom Platino

Những tác phẩm nghệ thuật chỉ có trên xe Rolls-Royce - 8

Chiếc Phantom được đặt tên theo màu trắng bạc của ánh kim và sử dụng hai loại vải khác nhau cho nội thất. Một loại được làm thủ công trong nhà máy tại Italy, một loại làm từ sợi tre. Rolls-Royce cho biết kiểu mẫu mà các loại vải này được sử dụng là “dựa trên cách diễn giải trừu tượng về Spirit of Ecstasy”, cách diễn giải cũng xuất hiện tại The Gallery. Trần sao Starlight cũng gây chú ý với thiết kế với các ngôi sau băng chạy theo hình vòng cung.

Cullinan Inspired By Fashion

Những tác phẩm nghệ thuật chỉ có trên xe Rolls-Royce - 9

Bộ sưu tập cuối cùng bao gồm bốn chiếc xe, mỗi chiếc nhằm mục đích phản ánh các khía cạnh khác nhau của thời trang. Những chiếc xe Re-Belle có các màu khối đồng nhất, gồm xanh lá Lime, xám Gunmetal, đỏ Wildberry và trắng Arctic, nội thất được tạo ra điểm nhấn bằng xanh lá Lime hoặc hồng Peony. Mặt khác, nhóm Fu-Shion gồm các mẫu xe có màu xanh Military, xám Burnout, vàng Forge và xám Tempest, nội thất màu cam Mandarin hoặc vàng Forge tạo sự tương phản. Nổi bật của các mẫu xe này là yếu tổ trần sao Starlight nằm ở cửa cốp hoàn toàn mới, với 192 ngôi sao được đặt trong lớp da đục lỗ.

Minh Quân
Ảnh: Rolls-Royce

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *