Nissan tố mức tiêu thụ xăng trên Toyota RAV4 là ‘sai thực tế’

Nissan X-Trail e-Power tại Triển lãm ôtô Singapore 2023 hồi tháng 1. Ảnh: Lương Dũng

Các nhà sản xuất ôtô không ngần ngại chỉ trích lẫn nhau vì những tuyên bố về hiệu suất, khả năng tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng thực tế. Mới đây, hôm 18/2, Nissan nhắm đến RAV4 của Toyota với lý do, mức xếp hạng tiêu thụ nhiên liệu trên chiếc xe gầm cao cỡ nhỏ bị phóng đại, theo Motor1.

Nissan X-Trail e-Power tại Triển lãm ôtô Singapore 2023 hồi tháng 1. Ảnh: Lương Dũng

Nissan X-Trail e-Power tại Triển lãm ôtô Singapore 2023 hồi tháng 1. Ảnh: Lương Dũng

Nissa đưa ra dẫn chứng về mức tiêu hao nhiên liệu theo công bố của hãng. Chiếc X-Trail e-Power trang bị máy xăng để sạc điện cho pin lithium-ion nuôi động cơ điện và đạt mức tiêu hao nhiên liệu khoảng 6,1 lít/100 km. Trong khi đối thủ RAV4 sử dụng hệ thống hybrid với mức tiêu hao khoảng 4,7 lít/100 km.

Số liệu công bố khá chênh lệch nhưng khi Nissan thử nghiệm hai mẫu xe trên thực tế thì mức chênh lệch không đáng kể. “Tôi nghĩ mức tiêu hao nhiên liệu đưa ra cho mỗi mẫu xe là một điều khó khăn. Chúng tôi sẽ để các bạn (khách hàng) tự trải nghiệm và kiểm tra trên điều kiện thực tế”, theo Aleksandar Pecanac, giám đốc sản phẩm X-Trail của Nissan Úc cho biết.

Vị này tuyên bố, hệ thống e-Power của X-Trail mang lại cảm giác lái phấn khích và hơn đối thủ. Theo Adam Robertson, phó giám đốc trung tâm kỹ thuật Nissan tại châu Âu, X-Trail lái giống xe EV hơn.

X-Trail e-Power ra mắt vào mùa thu năm trước tại Nhật Bản và châu Âu dưới dạng phiên bản điện khí hóa của Rogue. Hãng xe Nhật Bản chưa công bố thời điểm đưa Rogue e-Power đến Mỹ nhưng trên trang chủ của Nissan lại nhắc đến Leaf e-Power.

Minh Vũ (theo Carsguide, Motor1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *