Ôtô điện Hyundai Ioniq 5 đi ngang như cua

Ôtô điện Hyundai Ioniq 5 đi ngang như cua

Khi chi nhánh dịch vụ và linh kiện Hyundai Mobis của hãng xe Hàn phát triển mô-đun “e-corner” giúp ôtô di chuyển ngang như loài cua và ra mắt trong 2021, công nghệ đã gây chú ý lớn. Giờ đây, kỹ năng đặc biệt này được áp dụng cho Ioniq 5 bản nguyên mẫu.

Ôtô điện Hyundai Ioniq 5 đi ngang như cua

 
 

Ôtô điện Hyundai Ioniq 5 đi ngang như cua

Video: Hyundai

Mô-đun giúp bánh xe có thể quay góc 90 độ, có nghĩa Ioniq 5 sở hữu khả năng đi ngang như loài cua khi cả 4 bánh đều ở tư thế vuông góc với thân xe. Tính năng này sẽ đặc biệt hữu ích khi áp dụng vào đời sống, trong những tình huống đỗ xe chỗ hẹp.

Còn nếu bánh xe xoay góc 45 độ, với bánh trước ngược hướng với bánh sau, đồng thời hai bánh ở hai góc chéo cùng hướng, thì chiếc xe điện có thể xoay 360 độ tại chỗ.

Bên cạnh đó, giống mẫu bán tải điện GMC Hummer EV, Ioniq 5 Prototype cũng có thể đi xiên chéo. Đó là khi cả 4 bánh đều quay góc 45 độ sang cùng một hướng.

Hyundai Mobis hiện không tiết lộ nhiều về mẫu prototype. Điểm độc đáo của e-corner là không có sự kết nối cơ học giữa các chi tiết. Ví dụ khi tích hợp vào nền tảng xe điện, thiết kế này có khả năng thay đổi dễ dàng hơn đối với trục cơ sở, tăng không gian sử dụng.

Mỹ Anh (theo Carscoops)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *