Ôtô điện mini không cửa quá ăn khách

Mẫu xe điện

Mẫu xe điện mini Ami chỉ có thể chạy đến 45 km/h nhưng khi hãng xe Pháp công bố sản xuất phiên bản giới hạn của mẫu concept My Ami Buggy, người quan tâm nhanh chóng đặt mua, không khác gì các đại gia đặt mua siêu xe triệu USD bản giới hạn. Và 50 xe hết hàng trong chưa đầy 20 phút.

Và Citroen vừa đưa ra một tin vui với khách hàng, những người đã lỡ cơ hội với loạt xe đầu tiên. Hãng sẽ sản xuất thêm 1.000 chiếc và người nhanh nhất sẽ được mua xe, với thời gian giao xe từ mùa hè 2023.

Mẫu xe điện

Mẫu xe điện mini không có cửa xe My Ami Buggy. Ảnh: Citroen

Mẫu xe điện Ami bản tiêu chuẩn từng là một sản phẩm thành công ngoài mong đợi của Citroen, với doanh số 30.000 xe từ khi bán ra trong 2020. Nhưng phiên bản bãi biển Ami Buggy mới thực sự gây ấn tượng với kiểu không có cửa, lốp bự phong cách off-road.

Citroen giới thiệu My Ami Buggy concept lần đầu tiên vào tháng 12/2021, và 50 xe phiên bản giới hạn ra mắt vào mùa hè 2022 với những khác biệt thiên về tính thực tế, nhưng không làm người quan tâm giảm sự hứng thú khi bán hết rất nhanh.

Tin về 1.000 xe tiếp theo được sản xuất có thể khiến 50 khách hàng đầu tiên thấy bối rối, bởi sản phẩm giới hạn thường có giá trị về mặt sưu tập, có nghĩa giá trị về kinh tế cũng cao hơn. Tuy nhiên, Citroen có thể hiểu rõ điều này khi nói rằng sẽ có một số khác biệt của lô xe tiếp theo so với những chiếc đầu tiên.

Xe chỉ có hai ghế, và không có điều hòa. Ảnh: Citroen

Xe chỉ có hai ghế, và không có điều hòa. Ảnh: Citroen

Những khác biệt dường như chỉ nằm ở mặt thiết kế, trong khi mọi thông số kỹ thuật vẫn giữ nguyên. Mọi mẫu Ami đều trang bị gói pin 5,5 kWh có thể sạc đầy trong 4 giờ và giúp xe chạy được 74 km.

Trang bị tiện nghi của Ami cũng khá khiêm tốn, khi xe không có điều hòa, và chỉ chở được hai người. Xe có giá bán tại Pháp khoảng 9.000 USD và được hỗ trợ 1.200 USD từ chính phủ do việc khuyến khích sử dụng xe điện. Tháng 3/2021, Citroen Ami cũng xuất hiện ở Việt Nam nhưng mức giá không tiết lộ.

Mỹ Anh (theo Carscoops)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *