Ôtô thu gọn khi vào chỗ đỗ

Ôtô thu gọn còn một nửa khi đỗ

Ôtô thu gọn còn một nửa khi đỗ

 
 

Ôtô thu gọn còn một nửa khi đỗ

Video: Euronews

Hãng Tây Ban Nha NTD Energy dành hết tâm huyết vào thiết kế một chiếc xe điện có thể gập gọn. Sản phẩm có tên Lakota vẫn trong quá trình phát triển, với kích thước khi thu lại có thể giúp để được cùng lúc 3 xe trong một ô đỗ thông thường.

Công nghệ giúp đẩy nửa sau của xe lên phía trước, và cabin được nâng lên theo hướng dốc về trước. Nhờ vậy, Lakota giảm một mét chiều dài, và tài xế có thể bước ra khỏi xe từ phía trước.

NTD Energy có kế hoạch sản xuất ba phiên bản của kiểu ôtô gập gọn, gồm một chiếc mui trần, một xe hai chỗ, và một xe tải nhỏ chở hàng. Mục tiêu của dòng sản phẩm này là dành cho cư dân của các đô thị thông minh.

Thậm chí, hãng đã có thiết kế sẵn các bãi đỗ xe phù hợp cho sản phẩm thông minh này, tại các khách sạn và viện bảo tàng. Tài xế có thể tiết kiệm chi phí nếu đồng ý cho quảng cáo lên phần màn hình sẽ hiện ra phía sau khi xe gập lại.

Với phần thân xe chỉ 580 kg – chủ yếu là từ vật liệu gai dầu – Lakota có tốc độ tối đa 90 km/h. Theo hãng sản xuất, chế độ sạc nhanh giúp xe chỉ mất khoảng 15 phút để sạc 20-100% trong khi đường sạc chậm sẽ cần 3-6 giờ.

NTD Energy có kế hoạch sản xuất 1.200 xe tính đến hết 2023. Hiện họ vẫn đang tìm kiếm một nhà đầu tư chính.

Mỹ Anh (theo Euronews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *