Sedan cỡ C – Thaco nắm hơn 50% thị phần

Tháng Một, bộ đôi sedan cỡ C gồm Mazda3Kia K3 bán ra lần lượt 384 xe và 225 xe, đứng đầu phân khúc sedan hạng C. Hyundai Elantra cũng là mẫu xe được lắp ráp trong nước, với doanh số trong tháng vừa qua là 231 xe. Đây là những mẫu xe được nhiều người Việt lựa chọn vì giá bán thấp hơn những mẫu xe nhập khẩu và nhiều phiên bản.

Ngược lại, những mẫu sedan hạng C nhập khẩu, gồm bộ đôi xe Nhật là Toyota AltisHonda Civic có giá bán cao và ít phiên bản lựa chọn hơn, nên doanh số cũng thấp hơn. Trong tháng Một, có 182 xe Civic và 127 xe Altis được giao đến tay khách hàng. Phân khúc còn có mẫu MG5 nhưng hãng không công bố số liệu bán hàng.

Tổng doanh số phân khúc là 1.151 xe, trong đó hai mẫu xe của Thaco (Mazda3 và Kia K3) có tổng 609 xe, tức chiếm tới 53% thị phần.

Sedan cỡ C và D dần ít được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam, khi thị hiếu của khách hàng chủ yếu là các mẫu xe gầm cao CUV/SUV hoặc xe đa dụng MPV. Số lượng sản phẩm trong phân khúc này không đa dạng, khiến doanh số của các mẫu sedan hạng C/D không cao như các phân khúc khác.

Hiện sedan cỡ D tại Việt Nam chỉ còn Toyota Camry, Honda Accord, Mazda6Kia K5. Sedan cỡ C nhỉnh hơn với 5 đại diện: Toyota Altis, Honda Civic, Hyundai Elantra, Kia K3 và Mazda3.

Tân Phan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *