Siêu SUV Ferrari Purosangue ra mắt Đông Nam Á

Ferrari Purosangue ra mắt Đông Nam Á

Hãng siêu xe Italy chọn Thái Lan là quốc gia đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á để giới thiệu mẫu Purosangue. Siêu xe mới phát triển dựa trên nền tảng của Ferrari Roma. Purosangue cạnh tranh với những đối thủ như Lamborghini Urus, Astaon Martin DBX, Bentley Bentayga, Rolls-Royce Cullinan.

Ferrari ví Purosangue là mẫu xe thể thao gia đình, nội thất thiết kế 4 chỗ và mang dáng vẻ xe gầm cao. Kiểu mở của của Purosangue giống Rolls-Royce (suicide doors). Thân xe sử dụng vật liệu nhôm, nóc xe bằng sợi carbon hoặc tùy chọn nóc kính.

Ferrari Purosangue ra mắt Đông Nam Á

Ferrari Purosangue giới thiệu tại Thái Lan ngày 8/4. Ảnh: Motortrivia

Purosangue dài 4.973 mm, rộng 2.028 mm, cao 1.589 mm và chiều dài cơ sở 3.018 mm. So với đối thủ, chiều cao của Purosangue thấp nhất phân khúc (1.589 mm), trong khi của Urus nhỉnh hơn (1.638 mm) và Cullinan cao nhất (1.835 mm). Trọng lượng 2.033 kg với phân bổ trọng lượng trước:sau là 49:51.

Siêu xe gầm cao của Ferrari trang bị động cơ 6.5 V12 hút khí tự nhiên, công suất 715 mã lực, mô-men xoắn cực đại 715 Nm. Xe sử dụng hộp số tự động 8 cấp ly hợp kép, kết hợp dẫn động 4 bánh. Thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 3,3 giây, từ 0-200 km/h mất 10,6 giây và tốc độ tối đa 310 km/h.

So với các đối thủ, Purosangue của Ferrari có công suất mạnh nhất phân khúc. Chiếc DBX bản đặc biệt có công suất 697 mã lực, của Urus là 657 mã lực và Bentayga 626 mã lực.

Nội thất Purosangue thiết kế đặc biệt với bảng táp-lô tách biệt kiểu Dual Cockpit, không có màn hình giải trí ở trung tâm. Tài xế và hành khách có màn hình hiển thị riêng đều kích thước 10,25 inch. Hàng ghế sau có một màn hình cảm ứng 10,25 inch, sạc không dây. Hệ thống giải trí hỗ trợ kết nối Apple CarPlay/Android Auto. Hệ thống âm thanh Burmester, máy lọc không khí.

Ferrari cung cấp gói hỗ trợ lái như kiểm soát đổ đèo, kiểm soát chống lật chủ động. Các tính năng an toàn tiêu chuẩn khác như phanh khẩn cấp tự động, đèn pha tự động, điều khiển hành trình thích ứng.

Trong sự kiện ra mắt tại Thái Lan, Ferrari chưa tiết lộ giá của Purosangue. Trong khi đó, tại châu Âu, mẫu siêu xễ của Italy có giá 425.000 USD.

Minh Vũ (theo Motortrivia)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *