Siêu xe điện Trung Quốc sắp ra mắt

Siêu xe điện Yangwang U9. Ảnh: Yangwang

Trên tài khoản Weibo, Yangwang đăng tải một số hình ảnh của mẫu xe điện hiệu suất cao. U9 lần đầu được hé lộ vào ngày 5/1 năm nay và gây nhiều ngạc nhiên. Sau đó, U9 từng bị bắt gặp trên đường phố Trung Quốc.

Siêu xe điện Yangwang U9. Ảnh: Yangwang

Siêu xe điện Yangwang U9. Ảnh: Yangwang

Những hình ảnh mới nhất cho thấy một số thay đổi ở ngoại thất. Ốp sườn lớn hơn, đặc biệt là sự xuất hiện của cánh gió sau cỡ lớn. Ngoài ra, thiết kế đèn pha – thứ từng gây nhiều tranh cãi khi lần đầu ra mắt – cũng được tinh chỉnh. Phía đuôi xe là đèn hậu LED matrix và bộ khuếch tán cỡ lớn.

Yangwang U9 phát triển trên nền tảng xe điện Yisifang mới của BYD. Thiết lập gồm 4 môtơ điện cho tổng công suất 1.100 mã lực và mô-men xoắn 1.280 Nm. Công suất của một môtơ điện là 275 mã lực và mô-men xoắn 320 Nm.

Cánh gió sau cỡ lớn và bộ khuếch tán gần như ôm trọn đuôi xe. Ảnh: Yangwang

Cánh gió sau cỡ lớn và bộ khuếch tán gần như ôm trọn đuôi xe. Ảnh: Yangwang

BYD từng nói rằng U9 có thể tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 2 giây – tức nhanh hơn cả một số siêu xe hàng đầu hiện nay trên thế giới, như Bugatti Chiron Super Sport (2,4 giây) hay Ferrari SF90 Stradale (2,5 giây).

U9 trang bị gói pin mới nhất của BYD, Blade, với ít nhất 100 kWh và hành trình mỗi lần sạc khoảng 700 km, theo tiêu chuẩn CLTC của Trung Quốc.

Yangwang U9 sẽ ra mắt tại triển lãm Thượng Hải – sự kiện diễn ra ngày 18-27/4. Siêu xe điện bán ra tại Trung Quốc cuối năm nay, với mức giá khởi điểm khoảng 150.000 USD.

Mỹ Anh (theo CarNewsChina)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *