Tesla gây tò mò về độ an toàn của xe bán tải

Xe bán tải Tesla thử nghiệm va chạm nhưng không có va chạm

 
 

Xe bán tải Tesla thử nghiệm va chạm nhưng không có va chạm

Video: Tesla

Chiếc Tesla Cybertruck có chữ “thử nghiệm” (test) in rõ ở thân xe. Nhưng video dài 37 giây chỉ cho thấy cảnh mẫu bán tải điện chạy đến sát bức tường rồi lại chuyển cảnh, với các góc quay từ bên trái, phải, từ trên, hay từ phía sau. Không có bất cứ cảnh va chạm thực sự nào.

Khoảng 3 giờ sau khi video được đăng trên tài khoản Twitter của hãng Tesla với tiêu đề “Cybertruck thử nghiệm va chạm”, giám đốc điều hành Elon Musk đăng lại với tiêu đề “Chờ đợi điều đó…”. Tuy nhiên, người xem chờ mãi mà không có va chạm nào xảy ra, như bình luận của Fox News.

Hiện Tesla chưa công bố thông số chi tiết của Cybertruck nên vẫn chưa rõ mẫu bán tải điện sẽ thuộc phân khúc xe tải nhẹ hay hạng nặng. Hai phân khúc này sẽ có những thử nghiệm va chạm khác nhau, theo các tiêu chuẩn của Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) cũng như Viện bảo hiểm an toàn đường cao tốc Mỹ (IIHS).

Không giống tất cả xe bán tải cũng như ôtô trên thị trường, Cybertruck có phần thân làm từ thép không gỉ – kết cấu mà Tesla nói rằng “mang lại cho bạn và các hành khách sự bảo vệ tối đa”.

Những mẫu xe khác của Tesla, như Model 3 đời 2022 từng giành điểm an toàn tối đa của IIHS, hay Model Y đời 2023 cũng đạt mức đánh giá tương tự.

Lịch sản xuất và giao xe với Cybertruck dự kiến bắt đầu ở số lượng thấp, từ cuối năm nay trước khi sản lượng sẽ được tăng lên trong 2024.

Mỹ Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *