Triệu hồi gần 18.000 xe Hyundai Santa Fe tại Việt Nam lỗi dây an toàn

Santa Fe 2021 tại Việt Nam. Ảnh: TC Group

Hyundai Thành Công, đơn vị lắp ráp và phân phối xe Hyundai tại Việt Nam đang tiến hành triệu hồi 17.670 xe Santa Fe do lỗi liên quan đến bộ căng dây đai an toàn ở ghế trước. Tất cả các xe trong diện ảnh hưởng đều lắp ráp trong nước vào các năm 2021, 2022.

Santa Fe 2021 tại Việt Nam. Ảnh: TC Group

Santa Fe 2021 tại Việt Nam. Ảnh: TC Group

Bộ căng dây đai là một thiết bị để cuốn đai an toàn ngay tức thì khi va đập vừa xảy ra. Đồng thời giữ cho người lái và hành khách tránh việc va chạm vào các chi tiết trong xe.

Theo hãng, với những mẫu Santa Fe nằm trong diện bị ảnh hưởng, khi xảy ra va chạm, ngòi nổ túi khí được kích hoạt, áp suất trong bộ tạo khí của bộ căng dây đai an toàn ghế trước tăng lên đột ngột. Trong trường hợp áp lực đường ống bị quá tải, một số linh kiện bên trong bộ tạo khí có nguy cơ văng ra ngoài, gây chấn thương cho hành khách trong xe.

Hyundai Thành Công tiến hành triệu hồi để lắp thêm nắp bảo vệ cho bộ căng dây đai an toàn. Việc triệu hồi tiến hành từ 10/2 và kéo dài dự kiến gần 17 năm (10/1/2050). Tại các đại lý uỷ quyền của hãng, thời gian kiểm tra, khắc phục lỗi khoảng 40 phút/xe và không tốn chi phí cho khách hàng.

Các chủ xe Hyundai Santa Fe có thể tra cứu số khung, số máy những xe bị triệu hồi trên website của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Santa Fe là mẫu SUV cỡ D, lớn và đắt nhất trong dải sản phẩm của Hyundai tại Việt Nam. Năm 2022, Santa Fe dẫn đầu phân khúc với doanh số 10.603 xe. Năm 2021 là 12.160 xe, tổng 22.763 xe trong hai năm qua. Những đối thủ của mẫu xe Hàn gồm Mazda CX-8, Kia Sorento, Toyota Fortuner

Phạm Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *