Triệu hồi gần 500 xe Mercedes GLE tại Việt Nam

Một mẫu GLE 2019 tại Việt Nam. Ảnh: Lương Dũng

Mercedes Việt Nam cho biết sẽ tiến hành triệu hồi 492 chiếc ML (tên gọi của GLE trước 2015) và GLE từ 15/3 tới để khắc phục lỗi liên quan đến thiết kế ở khoang bánh dự phòng. Các xe trong diện ảnh hưởng đều nhập khẩu, sản xuất trong giai đoạn tháng 2/2012-10/2019.

Một mẫu GLE 2019 tại Việt Nam. Ảnh: Lương Dũng

Một mẫu GLE 2019 tại Việt Nam. Ảnh: Lương Dũng

Nguyên nhân cho lần triệu hồi này là do nước có thể thấm vào khu vực phía sau của xe và theo thời gian, tích tụ trong hốc bánh dự phòng. Trong một số trường hợp, nước tích tụ có thể tiếp xúc với bộ phận điều khiển bơm nhiên liệu và gây ra sự cố hỏng hóc.

Khi việc cung cấp nhiên liệu cho động cơ bị ảnh hưởng, động cơ xe có thể ngưng hoạt động mà không có cảnh báo trước. Điều này làm tăng nguy cơ tai nạn hoặc thương tích cho những người tham gia giao thông khác.

Các đại lý chính hãng của Mercedes Việt Nam sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí các xe bị lỗi. Giải pháp là gắn thêm van thoát nước ở khoang bánh xe dự phòng cho các xe bị ảnh hưởng như một biện pháp phòng ngừa. Thời gian tiến hành sửa chữa khoảng 30 phút/xe.

Việc triệu hồi lần này tại Việt Nam thuộc chương trình triệu hồi chung của hãng mẹ Mercedes AG. Vì thế, không chỉ xe bán chính hãng, các xe ML (số loại 166) và GLE (số loại 292) sản xuất, nhập khẩu vào Việt Nam dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do công ty khác nhập khẩu và nằm trong diện triệu hồi theo công bố của Mercedes AG, nếu được yêu cầu, các đại lý ủy quyền Mercedes hỗ trợ liên hệ để kiểm tra thông tin và sửa chữa miễn phí theo chương trình triệu hồi.

Mercedes GLE là mẫu SUV hạng sang cỡ trung, ra mắt lần đầu vào 1997. Xe bán ở Việt Nam dạng nhập khẩu, cạnh tranh với các đối thủ như BMW X5, Lexus RX, Audi Q7… GLE hiện có giá 4,509-5,679 tỷ đồng.

Phạm Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *