Triệu hồi siêu xe McLaren Artura vì nguy cơ cháy

McLaren Artura bị triệu hồi tại Mỹ. Ảnh: Carscoops

Cục quản lý an toàn giao thông đường cao tốc Mỹ (NHTSA) thông báo triệu hồi 164 chiếc McLaren Artura. Siêu xe hybrid mới ra mắt của McLaren có thể bị cháy trong quá trình sử dụng. Theo thời gian, đai ốc đường ống dẫn nhiên liệu áp suất cao có thể bị lỏng ra, gây rò rỉ nhiên liệu.

McLaren Artura bị triệu hồi tại Mỹ. Ảnh: Carscoops

McLaren Artura bị triệu hồi tại Mỹ. Ảnh: Carscoops

“Nếu đai ốc bị lỏng, vòng đệm giữa phần loe cuối của ống dẫn nhiên liệu và phần hình nón làm kín của đầu ra máy bơm có thể bị hỏng, dẫn đến rò rỉ nhiên liệu. Phần loa cuối của ống dẫn nhiên liệu nằm gần các bộ phận của động cơ, có nhiệt độ cao. Nếu nhiên liệu thoát ra gần các bộ phận này dẫn đến sinh nhiệt”, theo báo cao triệu hồi của NHTSA.

Trong số 164 chiếc bị triệu hồi, có 50 xe chưa giao đến tay khách hàng, theo Roger Ormisher, đại diện McLaren nói với Automotive News. Những chiếc còn lại hầu hết làm xe demo tại các đại lý ở Mỹ và xe cho giới truyền thông. Những chiếc siêu xe hybrid bị triệu hồi sẽ thay thế đường ống dẫn nhiên liệu.

Artura ra mắt thế giới lần đầu hồi tháng 2 năm 2021. Tháng 7/2022, siêu xe hybrid đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam ở TP HCM. McLaren Artura phân phối chính hãng với giá từ 14,7 tỷ đồng.

Đối thủ của McLaren Artura là Ferrari 296 GTB, siêu xe cũng lắp động cơ hybrid. Hãng phân phối Ferrari cũng có kế hoạch đưa 296 GTB về Việt Nam, giá dự kiến từ 20 tỷ đồng.

Minh Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *