Ứng dụng linh kiện bán dẫn Infineon trong sản xuất ôtô

Các giải pháp giảm phát thải CO2 trên xe ôtô của Infineon

Infineon Technologies AG là công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp bán dẫn ôtô, giúp tăng hiệu quả sử dụng năng lượng, giảm phát thải CO2. Danh mục sản phẩm và công nghệ mới của Infineon phù hợp với nhiều thiết kế, trải rộng từ các chip riêng lẻ đến thành phần rời.

Chipset điện tử của Infineon bao gồm các cảm biến, bộ vi điều khiển, trình điều khiển cổng và chất bán dẫn điện giúp giảm chi phí vận hành. Danh mục chất bán dẫn của Infineon áp dụng trên xe điện, xe điện hybrid và xe điện hybrid sạc điện (xEV), ứng dụng cho các bộ phận chính như biến tần cho động cơ điện, hệ thống quản lý pin và hệ thống sạc trên xe (OBC).

Đẩy nhanh tốc độ sạc xe

Hệ thống sạc pin điện áp cao ở dòng xe hybrid cắm điện (PHEV) hoặc xe điện (EV) được kết nối trực tiếp từ lưới điện trong khi ôtô đang đỗ với trạm/trụ sạc giúp đẩy nhanh tốc độ sạc. Thông thường, dòng điện từ lưới điện đến ắc quy là một chiều, nhưng có những trường hợp bắt buộc hai chiều (nối ắc quy với tải ngoài hoặc ắc quy từ xe điện tới lưới điện.).

Các giải pháp giảm phát thải CO2 trên xe ôtô của Infineon

Thiết bị sạc OBC giúp đẩy nhanh tốc độ sạc pin.

Hệ thống quản lý pin (BMS)

Do tính chất hóa học, tế bào pin rất nhạy cảm với tính chính xác của dòng xả/sạc điện, thông số điện áp và nhiệt độ, nên pin cần khả năng giám sát và kiểm soát đặc biệt. Đây chính là vai trò của BMS. BMS giám sát và duy trì sự cân bằng của từng cell pin.

BMS với hệ thống cảm biến có thể đo nhiệt độ, áp suất, dòng điện, điện áp, đo công suất sạc và theo dõi nhiều chỉ số khác. Dựa trên các tham số này, hệ thống tính toán trạng thái sạc (SoC), tình trạng sức khỏe của pin (SoH) và mức tiêu thụ chính xác để dự đoán nhu cầu sử dụng năng lượng.

Các giải pháp giảm phát thải CO2 trên xe ôtô của Infineon  - 1

BMS gắn cảm biến đo chính xác nhiều chỉ số quan trọng.

Ngoài ra, chức năng chính của BMS là bảo vệ pin khỏi tình trạng quá tải bằng cách giảm hoặc ngắt kết nối pin.

Đẩy mạnh hiệu năng động cơ

Biến tần chính (còn được gọi là biến tần lực kéo), điều khiển động cơ điện, chuyển nguồn điện một chiều (DC) thành nguồn xoay chiều (AC) để động cơ có thể hoạt động. Biến tần có thể thay đổi tốc độ quay của động cơ bằng cách điều chỉnh tần số của nguồn điện AC.

Các giải pháp giảm phát thải CO2 trên xe ôtô của Infineon  - 2

Biến tần của Infineon phù hợp với yêu cầu về thiết kế và công suất động cơ của các nhà sản xuất xe điện.

Ngoài ra, Infineon còn có một loạt giải pháp và sản phẩm bán dẫn rời giúp tối ưu chi phí từ vật liệu, đáp ứng các tiêu chuẩn chung trong ngành ôtô, hỗ trợ nhiều loại động cơ, máy phát điện và các lớp hiệu suất. Những thiết kế này nhằm tăng hiệu suất, đồng thời thu nhỏ kích thước và trọng lượng của biến tần.

Tham khảo thêm thêm thông tin về các giải pháp của Infineon tại đây.

Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *