VinFast chọn T-Mobile là đối tác độc quyền kết nối xe điện

Xe điện VF 8 tại một triển lãm ở Mỹ. Ảnh: VinFast.

Đại diện VinFast cho biết, thỏa thuận hợp tác này giữa hai bên có trị giá hàng chục tiêu USD, nhằm mang đến những trải nghiệm cá nhân hóa cho người dùng xe điện VinFast. Theo đó, thỏa thuận sẽ giúp hãng tận dụng dữ liệu gần thời gian thực, đưa ra quyết định dịch vụ bảo trì kịp thời.

Xe điện VF 8 tại một triển lãm ở Mỹ. Ảnh: VinFast.

Xe điện VF 8 tại một triển lãm ở Mỹ. Ảnh: VinFast.

“Việc hợp tác với T-Mobile giúp VinFast sớm đạt mục tiêu biến chiếc xe điện thông minh thành nền tảng kết nối mọi khía cạnh cuộc sống”, bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast nói.

Trong thời gian tới, T-Mobile sẽ cung cấp kết nối cho các mẫu VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9, giúp kích hoạt dịch vụ quản lý xe từ xa, xem các chương trình trực tuyến, chơi game, thông tin giao thông trực tiếp, cập nhật phần mềm qua mạng… Bên cạnh đó, với các giải pháp IoT từ T-Mobile, VinFast có thể kết nối và quản lý lịch bảo dưỡng cho các mẫu xe của hãng trên toàn cầu, dựa trên dữ liệu sát với thời gian thực.

Thông qua đó, hệ thống cửa hàng VinFast sẽ tư vấn, giúp người dùng lưu trữ, quản lý lịch bảo dưỡng xe.

“T-Mobile và VinFast đều được thúc đẩy bởi tư duy lấy khách hàng làm trọng tâm, đây là yếu tố truyền cảm hứng, động lực để chúng tôi đổi mới, đáp ứng nhu cầu người dùng”, bà Callie Field, Chủ tịch mảng Kinh doanh T-Mobile nói. “Xe điện đang nhanh chóng phát triển, trở thành bạn đồng hành mang đến hiệu suất, giải trí và sự an toàn trong các hành trình”.

Trụ sở chính của VinFast Mỹ đặt tại Los Angeles, mở hàng loạt cửa hàng tại California, công bố kế hoạch xây dựng nhà máy tại Bắc Carolina. Cuối tháng 11 vừa qua, VinFast đã xuất khẩu lô xe VF 8 đầu tiên đến Mỹ, tiếp theo là các thị trường Canada và châu Âu.

Hiện, VinFast đang tạo dựng vị thế trên thị trường toàn cầu bằng dải sản phẩm xe thuần điện VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9, trải dài phân khúc từ hạng A đến D.

Tuấn Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *