VinFast đủ điều kiện bán hàng tại Mỹ

Lô xe VF 8 City Edition cập cảng trên đất Mỹ. Ảnh: Vinfast

Hãng dự kiến bàn giao xe cho khách ngay trong tháng 12.

Để đủ điều kiện bán xe ở Mỹ, một sản phẩm xe cần có giấy phép bảo vệ môi trường, đáp ứng tiêu chuẩn khí thải của cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ (EPA); giấy phép Tiêu chuẩn An toàn phương tiện cơ giới liên bang (FMVSS) của Cục quản lý an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA).

Bên cạnh đó, từng bang có thể đưa ra một số loại giấy phép khác nữa khắt khe hơn mà các nhà bán hàng xe nhập khẩu cần đạt. Tiêu biểu tại California yêu cầu thêm giấy phép CARB EO cho xe lưu hành tại bang.

VinFast cho biết xe VF8 đã được cấp tất cả các loại giấy này, đủ điều kiện để được bán, lưu hành tại tất cả các bang ở Mỹ, bao gồm California.

Lô xe VF 8 City Edition cập cảng trên đất Mỹ. Ảnh: Vinfast

Lô xe VF 8 City Edition cập cảng trên đất Mỹ. Ảnh: Vinfast

Cùng ngày 20/12, 999 xe điện VinFast đầu tiên cập cảng Benicia, California, Mỹ sau 26 ngày khởi hành từ Việt Nam.

Đây là lô xe thuộc dòng VF 8 City Edition – phiên bản giới hạn được sản xuất cho thị trường Mỹ.

Xe giống với phiên bản VF 8 tiêu chuẩn ở các tính năng công nghệ, hệ thống trợ lái nâng cao (ADAS) cùng bộ ứng dụng tiện ích và giải trí thông minh (Smart Services). Phiên bản này cũng liên tục được cập nhật phần mềm miễn phí (FOTA) để nâng cấp các tính năng xe và trải nghiệm của khách hàng.

Điểm khác biệt là mẫu xe được thiết kế để phục vụ nhu cầu di chuyển của khách hàng trong các thành phố ở Mỹ, với quãng đường di chuyển cao hơn nhiều lần so với quãng đường di chuyển trung bình của người dân California, theo dữ liệu của Cục Quản lý Đường bộ Liên bang thuộc Bộ Giao thông Vận tải Mỹ. Đại diện hãng cho biết thông số này sẽ còn tăng lên khi VinFast cập nhật phần mềm và tăng quãng đường di chuyển cho City Edition dự kiến vào cuối tháng 1/2023.

VF 8 City Edition áp dụng chế độ bảo hành 10 năm cho xe, 10 năm không giới hạn số dặm cho pin, dịch vụ cứu hộ và sửa chữa trên đường 24/7 trong thời gian bảo hành.

Việc VinFast dự kiến giao xe ngay trong tháng 12 đúng như cam kết của hãng tại sự kiện giới thiệu xe tại Las Vegas hồi đầu 2022. Khi đó, VinFast công bố sẽ giao xe vào cuối năm.

“Ngày hôm nay, mục tiêu đó được thực hiện, đánh dấu cột mốc quan trọng của hãng xe Việt. Với lô xe 999 chiếc VF 8 City Edition đầu tiên, VinFast tiến thêm một bước lớn trong lộ trình phát triển và chinh phục thị trường mới”, bà Lê Thị Thu Thuỷ, Phó chủ tịch Vingroup và Chủ tịch VinFast nói.

VinFast là công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup được thành lập vào năm 2017, sở hữu tổ hợp nhà máy sản xuất ôtô hiện đại đặt tại Hải Phòng, Việt Nam với mức độ tự động hóa 90% theo công bố của hãng.

Hoài Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *