VinFast gia nhập hội đồng kinh doanh Mỹ – ASEAN

Mẫu xe điện VinFast VF 9. Ảnh: VinFast

Theo đó, USABC sẽ giúp hãng xe điện nâng cao hiểu biết chính sách, quy định giữa Mỹ và ASEAN. Về phía VinFast Mỹ, khi gia nhập tổ chức sẽ có trách nhiệm trong quá trình điện hóa di chuyển ở cả hai khu vực, hỗ trợ nâng cao quan hệ hợp tác và thúc đẩy môi trường kinh doanh.

Mẫu xe điện VinFast VF 9. Ảnh: VinFast

Mẫu xe điện VinFast VF 9. Ảnh: VinFast

Bà Lê Thị Thu Thủy, Chủ tịch VinFast kiêm Phó Chủ tịch Vingroup cho biết, việc gia nhập hội đồng cùng những tập đoàn hàng đầu thế giới cho thấy vai trò của hãng xe điện Việt Nam trong phát triển công nghiệp ở Đông Nam Á. Bà kỳ vọng trong tương lai sẽ có nhiều doanh nghiệp cùng tham gia.

Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 7 thế giới và lớn nhất Đông Nam Á của Mỹ trong nửa đầu năm 2022. Theo đại diện hãng, sự gia nhập này có vai trò quan trọng trong kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Bắc Carolina. Dự kiến, khi đi vào hoạt động cơ sở này sẽ tạo ra hàng nghìn việc làm cho người Mỹ.

Theo ông Ted Osius, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc USABC, cựu Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, kể từ khi thành lập USABC, các nước ASEAN luôn có vai trò quan trọng của với Mỹ và ngược lại. “Với những khoản đầu tư lớn vào Mỹ, cũng như quan hệ hợp tác với nhiều công ty thành viên của chúng tôi, sự gia nhập này sẽ mang lại lợi ích cho cả hội đồng”, ông Ted Osius cho hay.

USABC là tổ chức quan hệ giữa Mỹ và các nước ASEAN, được công nhận trong Hiến chương của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á. Kể từ khi thành lập năm 1984, USABC đã vận động chính sách cho hàng trăm doanh nghiệp Mỹ có hoạt động tại ASEAN. Gần 180 công ty thành viên tạo ra doanh thu gần 7.000 tỷ USD và việc làm cho hơn 14,5 triệu người lao động trên toàn thế giới.

Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *