VinFast giao ôtô điện VF 8 tại Mỹ từ 1/3

VinFast VF 8 lăn bánh trên đường phố Mỹ. Ảnh: VinFast.

Những chiếc VF 8 đầu tiên đến tay khách Mỹ ngày 1/3 tới (ngày 2/3 giờ Hà Nội) thuộc lô 999 xe phiên bản City Edition, cập cảng hồi tháng 12 năm ngoái. Lô xe này có hai phiên bản Eco và Plus, tầm di chuyển lần lượt 333 km và 307 km sau mỗi lần sạc đầy, được chứng nhận bởi Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA).

“Sau Mỹ, những chiếc VF 8 sẽ lăn bánh tại Canada, Pháp, Đức và Hà Lan trong năm nay”, bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, kiêm Chủ tịch VinFast nói.

VinFast VF 8 lăn bánh trên đường phố Mỹ. Ảnh: VinFast.

VinFast VF 8 lăn bánh trên đường phố Mỹ. Ảnh: VinFast.

VF 8 City Edition là phiên bản được VinFast xuất khẩu đến thị trường Mỹ, tích hợp hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao ADAS và bộ ứng dụng tiện ích, giải trí thông minh Smart Services. Ngoài ra, xe sẽ được cập nhật phần mềm miễn phí, nâng cấp các tính năng, ứng dụng trong tương lai, nhằm tối ưu hóa trải nghiệm cho người dùng.

Đại diện VinFast cho biết, có 14 hãng bảo hiểm đã đồng ý thu xếp dịch vụ cho chủ xe VF 8, như State Farm, Allstate, Liberty Mutual, Safeco… Trong đó, State Farm và Allstate là những công ty kinh doanh bảo hiểm ôtô hàng đầu tại Mỹ. Ngoài ra, hãng này cũng hợp tác với ngân hàng U.S. Bank nhằm cung cấp giải pháp cho thuê, vay mua dài hạn các mẫu xe điện VinFast tại Mỹ.

Các chính sách khác như bảo hành 10 năm cho xe và pin, dịch vụ sửa chữa lưu động, cứu hộ 24/7… sẽ được VinFast áp dụng nhất quán như các thị trường còn lại. Tại Mỹ, VF 8 có 4 phiên bản pin gồm Eco 1 pin, Eco 2 pin, Plus 1 pin và Plus 2 pin, giá lần lượt 40.700, 41.000, 47.700 và 48.000 USD. Mức giá này chưa bao gồm phí thuê pin.

Tại Việt Nam, VF 8 được bàn giao đến người dùng từ tháng 9 năm ngoái, giá bán từ 1,094 tỷ đến 1,263 tỷ đồng, chưa bao gồm chi phí thuê pin.

Quang Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *