Xe điện thể thao giá 320.000 USD cháy hàng

Xe điện mui trần hai chỗ Wiesmann Project Thunderball đến từ Đức. Ảnh: Wiesmann

Wiesmann – hãng xe thành lập năm 1988 với trụ sở ở Dulmen – nói rằng đây là chiếc mui trần hai chỗ chạy điện hạng sang đầu tiên của thế giới. Project Thunderball có giá bán tới 320.000 USD.

Hãng Đức cho biết sẽ bắt đầu sản xuất sản phẩm này trong 2024 tại nhà máy Gecko tại Dulmen với lời hứa Project Thunderball sẽ mang đến “công nghệ chính xác cũng như chuyên môn sản xuất thân xe độc đáo của thương hiệu”. Những chiếc xe đầu tiên giao đến tay khách hàng ngay trong 2024.

Xe điện mui trần hai chỗ Wiesmann Project Thunderball đến từ Đức. Ảnh: Wiesmann

Xe điện mui trần hai chỗ Wiesmann Project Thunderball đến từ Đức. Ảnh: Wiesmann

Gecko – tên nhà máy – có nghĩa là tắc kè, cũng chính là biểu tượng của Wiesmann. Trên Project Thunderball, hình ảnh con tắc kè xuất hiện ở nhiều chi tiết như nắp ca-pô, vô-lăng, bảng điều khiển trung tâm, tựa đầu ghế, đồng hồ tốc độ hay bàn đạp ga.

Đến lúc này, sản phẩm đặc biệt này vẫn giữ tên mã “Project Thunderball” thay vì tên gọi của một sản phẩm thương mại. Hãng bắt đầu nhận đặt hàng hồi tháng 9/2022, nói rằng có thể chỉ sản xuất 1.000 xe.

Ngoại hình Project Thunderball là một chiếc mui trần hai chỗ cổ điển, nhưng sức mạnh đến từ hai động cơ điện với công suất kết hợp 670 mã lực và mô-men xoắn 1.100 Nm.

Sức mạnh trên đủ giúp xe tăng tốc 0-100 km/h trong chỉ 2,9 giây. Động cơ điện được hỗ trợ bởi gói pin lithium-ion 92 kWh được Wiesmann nói rằng đã bố trí nhằm đạt tỷ lệ phân bố trọng lượng 50/50. Theo hãng, quãng đường xe chạy được một lần sạc đầy là 500 km.

Khách hàng muốn đặt mua xe của năm thứ hai sản xuất (2025) sẽ cần đặt cọc 3.200 USD. Wiesmann hứa hẹn mang lại trải nghiệm sở hữu đặc biệt, với mỗi xe sẽ được đồng sáng tạo với chính khách hàng nhằm đảm bảo “những đặc điểm cuối cùng đáp ứng những tiêu chuẩn cao nhất”.

Mỹ Anh (theo Carscoops)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *