Xe Hyundai có thể dùng màn hình cuộn tròn

Xe Hyundai có thể dùng màn hình cuộn tròn

Xe Hyundai có thể dùng màn hình cuộn tròn

 
 

Xe Hyundai có thể dùng màn hình cuộn tròn

Video: Hyundai Mobis

Hyundai Mobis – chi nhánh dịch vụ và linh kiện của Hyundai – giới thiệu công nghệ mới trong tuần qua, có thể gây ảnh hưởng lớn tới thiết kế ôtô. Kiểu màn hình cuộn sẽ chỉ nhô lên từng phần hoặc toàn bộ diện tích tương ứng với phần nội dung cần hiển thị.

Dù kiểu màn hình cong hay có thể gập lại đang trở nên phổ biến trong lĩnh vực điện thoại thông minh cũng như màn hình tivi, nhưng Hyundai Mobis nói rằng đây là lần đầu tiên công nghệ được áp dụng cho hệ thống thông tin giải trí trên xe hơi.

Điều có thể này là nhờ công nghệ OLED – thứ không cần đến một màn hình bằng kính. Công nghệ cho phép mặt trước của màn hình được làm từ thứ gì đó mềm dẻo, như nhựa, nên có thể uốn cong.

Nhờ thế, màn hình có thể ẩn đi dưới bề mặt táp-lô, tạo điều kiện cho các nhà thiết kế tự do sáng tạo. Công nghệ mới cũng cho phép nội thất của một chiếc ôtô trông như không có màn hình cho đến khi tài xế hay người đi xe cần theo dõi những thông tin cần thiết.

Phần màn hình nhô lên cũng có thể tùy biến. Khi đang lái xe, màn hình có thể chỉ hiện lên một phần, cho thấy những thông tin cơ bản, hoặc sẽ được nâng lên nhiều hơn nếu tài xế cần theo dõi đường đi, và chế độ giải trí sẽ mở rộng màn hình hơn nữa. Hyundai Mobis nói họ đã sẵn sàng làm ra màn hình đến 30 inch, và có thể cuộn lại trong hộc sâu 12 cm dưới táp-lô.

Hyundai Mobis cũng chính là đơn vị đã phát triển mô-đun “e-corner” – công nghệ giúp ôtô di chuyển ngang như loài cua và ra mắt trong 2021.

Mỹ Anh (theo Carscoops)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *