Xe Mercedes lắp ráp giảm giá hàng trăm triệu đồng

Một mẫu C300 trưng bày tại đại lý Mercedes ở Bình Dương. Ảnh: Vĩnh Nam

Với dòng Mercedes C-class giá 1,699-2,399 tỷ đồng, khoản ưu đãi 50% giúp chi phí lăn bánh giảm khoảng 85-120 triệu đồng, nếu khách hàng mua xe ở TP HCM (lệ phí trước bạ 10%). Ở Hà Nội, con số lớn hơn do lệ phí trước bạ mức 12%.

Áp dụng với các bản cao cấp nhất của Mercedes GLC, E-class giá 3,129 tỷ đồng, chi phí lăn bánh giảm nhiều nhất 187 triệu đồng.

Một mẫu C300 trưng bày tại đại lý Mercedes ở Bình Dương. Ảnh: Vĩnh Nam

Một mẫu C300 trưng bày tại đại lý Mercedes ở Bình Dương. Ảnh: Vĩnh Nam

Nhiều đại lý Mercedes ưu đãi trước bạ nhưng cũng có đại lý giảm giá trực tiếp vào sản phẩm, với giá trị khoảng 7-11% giá xe. Ví dụ mẫu E200 giá 2,099 tỷ đồng, mức giảm cao nhất khoảng 230 triệu đồng.

Theo các nhân viên bán hàng, đây là chương trình kích cầu lớn nhất trong 2022 được các đại lý thực hiện. Nguồn cung xe Mercedes trong 2022 phần lớn rơi vào tình trạnh khan hàng, khách ký chờ 1-2 tháng mới nhận được xe lắp ráp, 3-6 tháng với xe nhập khẩu. Hiện, nguồn cung xe Mercedes cả lắp ráp và nhập khẩu đều dồi dào.

Thông tin ngân hàng Nhà nước nới room tín dụng thêm 1,5-2% từ 5/12 được dự báo kích cầu tiêu dùng ôtô trong thời gian tới. Các đại lý vì thế muốn đẩy mạnh doanh số cho tháng cuối 2022 trước khi giá xe Mercedes tăng vào đầu 2023, bằng việc ưu đãi, giảm giá.

Ngoài Mercedes, phân khúc xe sang với những thương hiệu khác như Audi, Lexus, Volvo… không có chương trình giảm giá nào. Mercedes hiện là hãng có dải sản phẩm phong phú nhất, thị phần lớn nhất tại Việt Nam. Hãng có nhà máy tại Gò Vấp và hơn 20 năm qua duy trì là thương hiệu hạng sang duy nhất có sản phẩm lắp ráp tại Việt Nam.

Mới đây, tập đoàn BMW AG và đối tác Trường Hải (Thaco) thông báo hợp tác, lắp ráp xe BMW series 3, series 5, X3, X5 tại Việt Nam. Tuy nhiên, Thaco chưa có thông tin chính thức nào về việc này dù mẫu series 3 bản lắp ráp đã có mặt ở đại lý.

Ánh Dương – Phạm Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *