Yadea VoltGuard – xe ga chạy điện giá 26-75 triệu đồng

Sau một thời gian xuất hiện tại thị trường Việt, Yadea giới thiệu thêm các mẫu xe mới, trong đó chiếc VoltGuard là mang kiểu dáng quen thuộc với số đông hơn cả. Thiết kế bên ngoài của xe khá giống những chiếc xe xăng thông thường.

Khác biệt của VoltGuard nằm ở động cơ, là loại chạy điện và có 3 lựa chọn khác nhau. Đầu tiên bản VC181H cao cấp nhất sử dụng động cơ điện công suất 6,7 mã lực, kèm gói pin lithium-ion 2 kWh. Xe có tốc độ tối đa 80 km/h, giá 75 triệu đồng. Mức giá này tương đương với những mẫu xe ga cao cấp. Ví dụ chiếc Honda SH có giá 74,8-101,5 triệu đồng.

Xe điện VoltGuard mới, giá từ 26-75 triệu đồng. Ảnh: YadeaVN

Xe điện VoltGuard mới, giá từ 26-75 triệu đồng. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Nếu so về sức mạnh động cơ, VoltGuard sẽ khá thiệt thòi so với SH. Bởi bản 125i có công suất 13 mã lực, trong khi bản 160i là 16,6 mã lực. Tốc độ tối đa của mẫu xe điện cũng thiệt thòi hơn khá nhiều so với SH.

Nếu so về thiết kế, vẻ ngoài của mẫu xe nhà Yadea mang xu hướng tầm trung, không có nét tầm vóc như SH. Cách tạo hình các chi tiết cũng không thực sự sắc nét.

Các phiên bản thấp của VoltGuard đặt mình ở vị trí hợp lý hơn. Cụ thể, bản VC181YE và VC181E sử dụng gói pin Graphene thế hệ mới, dung lượng 72V38Ah, kết hợp động cơ điện công suất 4 mã lực. Cả hai đều có tốc độ tối đa 55 km/h và phạm vi hoạt động 100 km mỗi lần sạc đầy. Bản VC181YE giá 25,9 triệu và VC181E giá 27,9 triệu đồng. Mức giá này thấp hơn đối thủ Honda Vision từ 5,39-8,69 triệu đồng. Vision lắp động cơ xăng 125 phân khối, đây cũng làm xe ga bán chạy nhất của Honda. Tương tự như bản cao so với SH, hai bản thấp này so với Vision cũng thua về sức mạnh và tốc độ tối đa.

Về trang bị, chiếc xe điện có các tính năng như khóa thông minh, cổng sạc USB, màn hình LCD, số lùi, cốp dưới yên dung tích 21 lít và đạt chuẩn chống nước IP67. Số lùi và khả năng chống nước cao hơn là những thế mạnh của VoltGuard khi so với xe xăng.

Bên cạnh VoltGuard, Yadea còn giới thiệu hai mẫu xe chạy điện khác là chiếc nakedbike Keeness giá 85 triệu đồng và xe ga Fierider giá 90 triệu đồng. Yadea Keeness sẽ bán thị trường Việt Nam từ tháng 7, trong khi Fierider sẽ bán ra từ tháng 6.

Minh Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *